Báo cáo: Hàn Quốc chuẩn bị “gỡ lệnh cấm” ICO

0
117

Theo một báo cáo mới nhất, lệnh cấm của Hàn Quốc đối với việc chào bán đồng xu phát hành lần đầu (ICO) có thể sẽ được dỡ bỏ trong những tháng tới.

Như CoinDesk đưa tin vào tháng 9/2017, Ủy ban Dịch vụ Tài chính của đất nước này đã chuyển sang cấm mô hình gây quỹ blockchain. Tuy nhiên, theo một báo cáo mới của Thời báo Hàn Quốc cho thấy rằng lệnh cấm có thể được dỡ bỏ một phần, đặc biệt đối với việc bán token có dấu hiệu đáp ứng các điều kiện được nêu cụ thể.

Hàn Quốc chuẩn bị “gỡ lệnh cấm” ICO

Một nguồn giấu tên nói với tờ báo:

“CÁC CƠ QUAN TÀI CHÍNH ĐANG NÓI CHUYỆN VỚI CƠ QUAN THUẾ, BỘ TƯ PHÁP VÀ CÁC CƠ QUAN CHÍNH PHỦ LIÊN QUAN KHÁC VỀ MỘT KẾ HOẠCH CHO PHÉP ICO Ở HÀN QUỐC KHI CÁC ĐIỀU KIỆN NHẤT ĐỊNH ĐƯỢC ĐÁP ỨNG.”

Bất chấp lệnh cấm tại địa phương, nhiều người sử dụng tiền điện tử tại Hàn Quốc vẫn đang tham gia ICO quốc tế. Kang Young Soo, cơ quan quản lý chính sách giao dịch tiền điện tử tại Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), đã từ chối bình luận về ICO trừ việc cho biết FSC đang xem xét “quan điểm của bên thứ ba”.

Ngoài ra, Young-soo khẳng định rằng chính phủ muốn áp dụng công nghệ blockchain và tạo ra một cơ sở hạ tầng tốt hơn để điều chỉnh các giao dịch tiền điện tử.

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử quốc tế đưa ra những thách thức mới cho các nhà lập pháp.

Lúc này, cư dân ở nước ngoài hiện đang bị cấm giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc. Hạn chế này nhằm mục đích ngăn chặn rửa tiền và các hành vi phạm pháp xuyên biên giới khác có thể xảy ra. Trong khi đó, các quan chức Hàn Quốc đang nói chuyện với các đối tác ở Nhật Bản và Trung Quốc để tìm kiếm sự hợp tác về quy định, có nghĩa là bất kỳ quy tắc cuối cùng nào cũng có thể được phát triển song song với các quốc gia đó.

Về phần mình, Trung Quốc vẫn chưa có có dấu hiệu nào cho thấy đã sẵn sàng để nới lỏng lệnh cấm của mình đối với ICO, lệnh này được công bố vào đầu tháng 9 trước tuyên bố của Hàn Quốc.

Rate this post

Bình luận bài viết