Bị mất tiền, rút USDT trên Vista/Moonata/Central/Didi vô lý. Vì sao?

0
268

Có nhiều bạn trong quá trình giao dịch trên các sàn Vista/Moonata/Central/Didi sẽ gặp tình trạng: Tiền vừa nạp vào ví đã bị rút mất không lý do? Tài khoản vừa nạp $500 Vista, bỗng dưng bị rút mất $499 theo cổng BEP20? Vì sao lại như vậy?

Bài viết này rất quan trọng! Dành cho những bạn mới bắt đầu giao dịch trên các sàn BO hoặc đã giao dịch nhưng chưa hề biết vấn đề này. Còn với các bạn đã từng bị mất tiền rồi, thì đây là rút kinh nghiệm và hiểu hơn nguyên nhân để tránh lặp lại sai lầm. Hãy cùng mình tìm hiểu lý do đầu tiên – Hơn 95% vì lý do này!

1. Nguyên nhân 1: Do truy cập link website giả mạo, lừa đảo

*Cách thức:

Đây là nguyên nhân số 1 chiếm trên 95% các trường hợp bị mất tiền! Kẻ lừa đảo tạo website có tên gần giống với tên sàn đúng. Bạn xem danh sách những link mạo danh bên dưới để hiểu rõ hơn nhé.

Người chơi sẽ đăng nhập, điền thông tin và mã 2FA vào website lừa đảo. Kể từ lúc này bạn sẽ mất hoàn toàn thông tin tài khoản. Kẻ gian sẽ có thể vào ví rút tiền bất kỳ lúc nào vì họ đã có cả mã 2FA. Website lừa đảo còn chạy cả quảng cáo google nên luôn hiển thị vị trí đầu tiên (Có chữ Quảng cáo như ảnh). Dù là website vị trí thứ 2, 3 cũng không chắc là website đúng.

Một số biến tướng link sai như sau: (Ảnh minh họa sau đó)

 • visla.trade / vistas.trade / vista.net / vista.io / vistaa.trade / vixta.trade /…

 • moonalla.net / monata.net / moonatta.net / moonaata.net / moonata.trade / .io / .org /…

 • centrals.vip / central.vin / centrall.vip / cental.vip / centralvip.net /…

 • didibiz.net / didi.nep / didibiz.org /…

Bạn có thấy so với link đúng: https://vista.trade hay https://vista1.trade, các link ở trên quá giống không ạ? Khi đã bị mất tiền, bạn có thể vào Lịch sử truy cập trình duyệt, để xem những website liên quan sàn Vista/Moonata/Central/Didi… mình đã vào là biết ngay.

*Cách khắc phục – Đề phòng:

100% không thể lấy lại nếu đã bị rút tiền USDT theo cổng USDT BEP20.

Vì là ví Blockchain nên không có ai quản lý, can thiệp ví blockchain. Bạn cũng không thể tìm hiểu được bất kỳ thông tin nào khác ngoại trừ chỉ biết địa chỉ ví đó.

Hãy tự trang bị kiến thức và đề phòng trước. “Mất bò mới lo làm chuồng” là không sai đâu ạ. Hoặc rút kinh nghiệm cho những lần sau này bằng các biện pháp sau:

 • Truy cập link chính xác: Lưu lại link và nhớ chính xác đường link để truy cập website sàn BO. Tuyệt đối không gõ Google để tìm kiến tên sàn Vista/Moonata/Central/Didi để tìm link. Ngoài link đúng thì tất cả còn lại đều là link sai, link giả mạo.
 • Sử dụng chức năng Dấu trang với những đường link chính xác để truy cập khi cần. Ví dụ:
  • https://vista3.trade – Sàn Vista
  • https://moonata3.net – Sàn Moonata
  • https://central3.vip – Sàn Central
  • https://didi3.biz – Sàn Didi

(Để biết vì sao link sàn BO có thêm số “3” bạn đọc bài viết sau tại đây)

 • Nếu tài khoản đã lỡ bị lộ thông tin, bạn nên liên hệ Support sàn BO yêu cầu gỡ bỏ mã 2FA và tạo lại mã 2FA hoàn toàn mới. Hoặc an toàn hơn, nên tạo 1 tài khoản mới để giao dịch ở sàn cũ. Hoặc chuyển sang sàn BO khác, cũng là 1 email mới. Nhớ thay đổi mật khẩu email đã bị lộ tránh có thể email sàn BO và email cá nhân trùng với nhau.
 • Nếu phát hiện mình đã lỡ đăng nhập vào sàn giả mạo, không được nạp thêm tiền và tìm cách xử lý tài khoản. Thay đổi mật khẩu, gỡ mã 2FA, chuyển sang 1 sàn mới để giao dịch, đổi tài khoản mới.

Thông tin thêm:

Nếu bạn đã truy cập chính xác sàn BO (Vista, Central, Moonata, Didi…) mình đang giao dịch rồi. Bạn có thể tham khảo một địa chỉ giúp mua bán, nạp và rút tiền cực kỳ uy tín mà ở nhiều bài viết trên tintucico mình có chia sẻ. Hãy chọn vào tùy nhu cầu của bạn theo những lựa chọn sau đây:

2. Nguyên nhân 2: Lộ thông tin cho người khác

*Cách thức:

Có thể trước đó, bạn đã vô tình cung cấp thông tin đăng nhập email, pass và quét QRCode 2FA cho người khác. Đó có thể bạn bè chơi cùng, tuyến trên tuyến dưới, người trong đội nhóm, người giúp tạo dùm tài khoản… Có thể là họ rút tiền hoặc bản thân họ vô ý để lộ thông tin khi truy cập link sai, bị người khác lừa.

*Cách khắc phục – Đề phòng:

KHÔNG cung cấp bất kỳ thông tin nào cho người khác. Nếu người đó trước đó đã tạo dùm tài khoản, cần thay đổi lại pass và gỡ mã 2FA rồi tạo mới lại. Hoặc tự mình đăng ký. Không cho người khác quét QRcode để cài 2FA.

3. Nguyên nhân 3: Mất thông tin vì cài ứng dụng hoặc truy cập website đánh cắp thông tin

Dù khả năng này là thấp với trường hợp bị rút tiền nhưng vẫn có thể có khả năng. Với lý do này, về cơ bản bạn đã mất hết thông tin trên điện thoại/laptop/PC chứ không chỉ riêng với tài khoản sàn Vista/Moonata/Central/Didi… Có thể những thông tin về ảnh/video, thông tin tài khoản ngân hàng, email cá nhân, facebook, zalo… cũng đã bị lộ thông tin.

Vì thế, chỉ nên tải và sử dụng ứng dụng an toàn, bảo mật. Không tiếp tục truy cập website kém bảo mật, website đen,…

Để nắm được cách mua Didi an toàn nhanh chóng, uy tín, đơn giản, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào www.donoibo.com để giao dịch nạp hoặc rút rất tiện lợi.

4. Kết luận

Vậy là mình vừa chia sẻ xong Vì sao bị mất tiền, rút USDT trên Vista/ Moonata/ Central/ Didi vô lý. Mong là các bạn chưa bị mất tiền sẽ đề phòng và cảnh giác trước. Còn với các bạn đã lỡ bị mất tiền thì sẽ hiểu rõ hơn và rút kinh nghiệm, tránh lại bị mất tiền lần nữa. Hãy chia sẻ với bạn bè, đội nhóm của mình để mọi người cùng cảnh giác, tránh bị mất tiền oan nhé.

Nếu bạn còn có góp ý thêm lý do nào khác mà bạn biết, hãy bình luận và chia sẻ cho mọi người biết thêm nha. Mình sẽ liên tục cập nhật các thông tin, giải pháp liên quan thị trường crypto để bạn tham khảo và tỉnh táo hơn. Chúc các bạn sẽ tránh được những lý do ở trên.

Bình luận bài viết