Phân tích cơ bản: Binance Coin [BNB]

0
295

Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn bài phân tích về Binance Coin (BNB) – đồng coin sàn giao dịch Binance.

Mục lục bài viết

Tổng quát về sàn giao dịch Binance

Binance bắt đầu giao dịch được biết như sàn giao dịch tiền điện tử của Trung quốc vào tháng 7 năm 2017, trong suốt thời gian bùng nổ trong thị trường với cách sử dụng hợp lý và một chiến lược Marketing tích cực, mạnh mẽ công ty đã trở thành sàn giao dịch có khối lượng giao dịch mỗi ngày cao nhất sau 6 tháng ra mắt. Sự gia tăng bất ngờ này là chưa từng có và những đối thủ như sàn Bittrex và Poloniex chắc chắn đã không lường trước được. Binance đạt được thành công như vậy nhờ việc đánh bại đối thủ về phí giao dịch với chỉ 0.10% cho mỗi giao dịch so với 0.25% mà các sàn khác đang áp dụng. Ngoài ra, Binance còn áp dụng một chính sách liệt kê đồng coin cực kỳ tự do, phát triển cộng đồng của họ bằng cấp độ số nhân bằng cách thu hút các nhà giao dịch từ một loạt các dự án tiền điện tử đã thiết lập sẵn. Hiện nay, nền tảng liệt kê 280 cặp giao dịch hoạt động trung bình 1 tỷ khối lượng giao dịch hàng ngày và hơn 9 triệu người sử dụng.

Tổng quát về Binance coin [BNB]

Để gây quỹ cho nền tảng, Binance đã ra mắt ICO của họ Binance Token [BNB] vào ngày 2 tháng 7. Do lúc đó thị trường tăng trưởng mạnh và dự án bền vững của họ, Binance đã bán hết toàn bộ 100 triệu BNB tokens trong vòng vài phút. Token được bán với giá trung bình là 0.11 USD, tương đương với khoảng 11 Triệu USD tổng số vốn huy động. BNB là một token ERC20 dựa trên Ethereum Blokchain với nguồn cung tối đa 200 Triệu, sau đó sẽ không có coin nào được tạo ra nữa. Mặc dù BNB hiện tại được công nhận rộng rãi như một token tiện ích để sử dụng trên nền tảng, giá trị của Token cũng tương đương với một cổ phiếu truyền thống, với các Holders sở hữu một tỷ lệ thuận lợi trong Binance điều đó sẽ có khả năng đánh giá cao tỷ lệ tương ứng với sự tăng trưởng của sàn giao dịch. Đây là trường hợp hiếm trong giới tiền điện tử, nơi phần lớn coins không có một sản phẩm hoạt động đáng kể để hỗ trợ chúng.

Lợi ích của Binance coin [BNB]

Chiết khấu

Hiện tại, trường hợp sử dụng chính của BNB token bắt nguồn từ khả năng được sử dụng để giảm chi phí giao dịch trên nền tảng Binance. Người dùng có thể chọn thanh toán cho các phí bằng BNB thay vì sử dụng loại tiền điện tử mà họ đang giao dịch. Nếu chọn theo cách này người dùng có thể giảm được 50% phí giao dịch trong năm đầu tiên của thành viên, giảm một nữa mỗi năm đăng ký, cho đến 5 năm, khi mà khuyến mãi không còn áp dụng. Về bản chất, BNB trở thành nhiên liệu cho hệ sinh thái Binance, cung cấp tiện ích thực cho token, khác hẳn với nhiều dự án khác có hứa hẹn về tiện ích xuất phát từ thành công tương lai của sản phẩm vẫn chưa phát hành. Việc giảm phí là vô cùng quan trọng đối với các nhà giao dịch thường xuyên vì bản thân nền tảng đang cắt xén bất kỳ nền tảng nào khác trên thị trường mà thậm chí không sử dụng chiết khấu token, tại 0,1% cho mỗi giao dịch. Kết hợp điều này với các khoản phí thấp hơn khi BNB được thực hiện để giao dịch và sàn giao dịch sẽ cạnh tranh với các đối thủ về phí giao dịch đáng kể. Ví dụ Houbi và Bitfinex đều áp dụng phí giao dịch là 0,2%. Sự quan sát về phí giao dịch của các đối thủ cao hơn so với Binance có lẽ là lý do nhiều người dùng đã lựa chọn Binance ngay lúc đầu.

Đốt/hủy Token

Để ngăn chặn việc giá trị giảm của phí chiết khấu token BNB trong khoảng thời gian 5 năm, Binance đã áp dụng việc đốt token theo hàng quý. Về cơ bản Binance sẽ mua lại các BNB tokens từ thị trường và gửi chúng đến một địa chỉ không tồn tại. Điều này làm giảm lượng số lượng lưu hành của BNB với nhu cầu vẫn giữ nguyên, thường dẫn đến việc tăng giá khi token trở nên than hiếm hơn. Chiến lược khéo léo này đã đạt được nhiều thành công cho mục tiêu cho đến ngày nay, với việc giá tăng đáng kể sau khi những đợt đốt token. Binance đặt mục tiêu thực hiện điều này mỗi quỹ tài chính với 20% lợi nhuận của họ. Cho đến nay Binance đã thực hiện đúng lời hứa của họ, với việc đốt 986.000 BNB trong quý đầu tiên, 1.821.586 BNB trong quý thứ 2 và 2,220,314 BNB trong đợt thứ 3, khoảng 30 triệu ở thời điểm đó. Quá trình này vẫn sẽ tiếp cho đến khi một nửa nguần cung của họ vẫn còn, 100 Triệu BNB. Cơ chế như vậy đã thu hút sự chú ý các nhà đầu tư người có khả năng sẽ giữ BNB cho mục đích đầu cơ khi phí người dùng không còn giảm bằng cách sử dụng token cho phí giao dịch. Với tầm nhìn gia tăng về định giá của BNB do mối tương qua trực tiếp với sự thành công của sàn giao dịch, không nghi ngờ gì nữa giá sẽ tăng nếu doanh nghiệp tiếp tục phát triển theo quỹ đạo này.

Nền tảng ICO (Binance Launchpad)

Binance tiếp tục nỗ lực để cung cấp giá trị ý nghĩa của BNB, chương trình Binance Launchpad cho phép các cá nhân đầu tư vào những tiền điện tử đang trong quá trình được liệt kê trên nền tảng sử dụng BNB. Điều này làm nổi bật trường hợp sử dụng token và tạo ra một thị trường liền mạch giữa các ICO có sẵn và sàn giao dịch chính nó. Các tiện ích bổ sung như chương trình Launchpad tăng tiện ích của token và nhu cầu của nó, có khả năng dẫn đến tăng giá. Tiếp tục quá trình thường xuyên cải thiện khả năng sử dụng của BNB có thể là chìa khóa dẫn đến thành công của Token trước mắt. Những nỗ lực như vậy hiện đã có một vài kết quả như Monaco thêm BNB vào tiền điện tử thẻ/ứng dụng Visa của họ và khả năng mua quà tặng ảo trên Uplive bằng cách sử dụng token.

Những ứng dụng tương lai

Sàn giao dịch phi tập trung

Nhìn về tương lai, Binance lập kế hoạch để xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) sẽ sử dụng BNB token như tài sản chính và gas cũng được sử dụng. Binance đã đặt cho dự án này là Binance Chain, mặc dù nó vẫn trong giai đoạn phát triển, thừa nhận rằng nhằm mục đích thuê ngoài công nghệ cơ bản bằng cách cung cấp 1 triệu USD tiền thưởng và một công việc tại Binance cho một cá nhân với đề xuất thành công. Mặc dù vậy, nếu Binance Chain thành công như chính Binance vậy, BNB sẽ tăng giá trị lớn từ một nhu cầu gia tăng đáng kể cho token cho các nhà đầu tư sử dụng trên nền tảng DEX. Hơn nữa, họ sẽ giảm thiểu rủi ro quy định của sàn tập trung hiện tại của họ, như các sàn phi tập trung vốn dĩ không thể sập hay ngừng hoạt động. Mặc dù vậy, môi trường DEX hiện tại phần lớn chịu đựng từ khả năng sử dụng, chức năng và tính thanh khoản. Do đó, tung ra một sàn giao dịch phi tập trung tại thời điểm này không phải là dễ dàng.

Chất xúc tác của BNB

Phát triển chính qua danh tiếng: Thành công lớn của Binance trong thị trường giao dịch tiền điện tử trực tiếp cho đến nay đã được công nhận trên thị trường. Kết hợp thành công này với cơ sở người dùng không ngừng mở rộng điều này có thể biến thành phát triển bền vững cho BNB token.

Tiếp tục trên con đường đổi mới: Kể từ khi thành lập, Binance đã tiếp tục tạo ra những bước tiến để mở rộng cung cấp sản phẩm và hệ sinh thái tổng thể. Ví dụ, cải thiện chức năng giao dịch, giới thiệu về chức năng đốt coin và cung cấp người tham gia thị trường cơ hội đầu tư vào những tiền điện tử sử dụng BNB trong chương trình Launchpad của họ. Những nỗ lực tốt hơn để cải thiện hệ sinh thái Binance sẽ không được thông báo và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giá của BNB.

Tăng trưởng mạnh mẽ trong thị trường gấu: Mặc dù thời gian triển khai của sàn giao dịch có thể được xem là may mắn, Binance đã không thất bại trong việc tăng sự thống trị thị trường trong năm nay trong một thị trường suy giảm (khoảng -70% YTD). Sự nhất quán của khối lượng giao dịch lơ lửng khoảng 1 tỷ USD mỗi ngày cho thấy rằng khi thị trường quyết định tăng giá, số lượng cá nhân sử dụng nền tảng và Token sẽ tăng lên.

BNB Các yếu tố rủi ro

Môi trường pháp lý: Sự thành công của BNB hoàn toàn dựa trên sự thành công của sàn giao dịch Binance, tính tập trung của sàn giao dịch có thể trở thành vấn đề nếu những nhà điều chỉnh chọn cách phá vỡ trong những lần giao dịch tiền điện tử chung là lấy một ví dụ về chúng như một chìa khóa chủ chốt trong nghành. Nền tảng đã không thể hiện sự tuân thủ đối với những người điều chỉnh và vì vậy con đường phía trước dường như đang tạo ra sàn giao dịch phi tập trung Binance Chain của họ mà không nhận ra điều đó.

Thị trường bão hòa: Hiện tại thị trường giao dịch đang trở nên vô cùng bão hòa, các công ty có nguồn vốn lớn đang sử dụng các chiến lược mạnh mẽ như giao dịch tại chỗ, xóa bỏ tiện ích giảm phí cần thiết của BNB. Mặc dù vậy, không ai có thể đa dạng hóa thị trường của họ như Binance và rất khó để theo kịp.

Quyền sở hữu tập trung: Cuối cùng Binance là một sàn giao dịch tập trung và do đó những quyết định về những tiện ích gì BNB nên giữ được quyết đinh bởi các bộ phận quan chức quản lý. Điều này loại bỏ quyền cho người giữ token để quyết định chung số phận token của họ trước mắt. Mặc dù, cho đến nay, người ta sẽ được nán rộng để thử thách các quyết định cho tiện ích của BNB, vì các chiến lược được thực hiện dường như đã được đền đáp phần lớn.

Kết luận

Ưu đãi ban đầu để mua BNB token là để được chiết khấu phí giao dịch trên nền tảng Binance, vì làm như vậy sẽ cạnh tranh được đáng kể với các sàn giao dịch tại chỗ khác về phí. Mặc dù chức năng này đang dần bị loại bỏ trong giai đoạn 5 năm, nhưng theo thời gian Binance đã ra mắt nhiều tính năng tiện ích khác cho token của họ như khả năng đầu tư vào các ICO được đưa ra trên nền tảng Binance sử dụng BNB và hy vọng tương lai của việc sử dụng token trên Binance Chain, sàn giao dịch phi tập trung của Binance đang trong quá trình phát triển bước ban đầu. Với việc đốt token để giảm dần nguồn cung ứng của BNB và Binance dường như biết cách tạo ra giá trị lâu dài cho BNB token. Do đó, hy vọng Binance có thể bắt kịp với môi trường pháp lý không ngừng phát triển, BNB đang có một tương tươi sáng phía trước.

BBOD đánh giá tiêu chuẩn

MUA: Cơ hội mua với rủi ro thấp

TÍCH LŨY: Một cơ hội tốt để mua một tiền điện tử với rủi ro trung bình tại giá thấp

MUA ĐẦU CƠ:  Một cơ hội đầu cơ cho các nhà đầu tư có khả năng chịu rủi ro cao hơn

GIỮ:  Duy trì mức độ hiện tại của vị trí cho đến khi nghiên cứu thêm được công bố

BÁN: Đầu tư có khả năng cao mất vốn

BBOD là một nghiên cứu độc lập. Công ty không nhận bất kỳ khoản tiền phí nào (như tiền điện tử hay hình thức thanh toán khác) trong việc phân tích bài viết này. Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không phải là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư hoặc được hiểu là đề xuất để tham gia các giao dịch đầu tư hay đề xuất một chiến lược đầu tư đối với bất kỳ công cụ tài chính hoặc tổ chức phát hành nào. Bài viết này chưa được chuẩn bị phù hợp với các yêu cầu pháp lý được thiết kế để quảng bá sự độc lập của nghiên cứu đầu tư và không bị nghiêm cấm trước việc phổ biến nghiên cứu đầu tư theo quy chế lạm dụng thị trường (EU) số 596/2014. Các báo cáo do Trade the Future Holding (“BBOD Research”) cung cấp hoặc các nhánh khác không liên quan đến việc cung cấp các dịch vụ về tư vấn đầu tư, thuế , pháp lý, tài chính, kế toán, tư vấn, hoặc bất kỳ dịch vụ liên quan nào khác và không đề xuất nên mua , hoặc bán , giữ một loại tài sản. Thông tin trong bài viết này dựa trên các nguồn được coi là đáng tin cậy, nhưng không đảm bảo, chính xác và đầy đủ. Bất kỳ ý kiến hay suy tính nào được trình bày ở đây phản ánh một đánh giá được đưa ra kể từ ngày này và có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Nghiên cứu BBOD sẽ  không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thất hoặc hậu quả trực tiếp nào phát sinh từ việc sử dụng nội dung của bài viết này. Trade the Future Holding (BBOD) và các ngành liên quan nắm giữ các tài sản kỹ thuật số và có thể hiện tại hoặc trong tương lai sẽ nắm giữ một vị trí trong chủ đề của nghiên cứu này.

4.2/5 - (9 bình chọn)

Bình luận bài viết