Bitmain công bố con chip đào Bitcoin mới với kích thước chỉ 7nm

0
109

Bitmain Technologies vừa giới thiệu chip xử lí đào Bitcoin mới với chỉ 7nm và khẳng định con chip này sẽ vô cùng hiệu quả về mặt năng lượng.

Con chip ASIC mới, với tên gọi BM1397, được cho là có một hiệu năng tốt hơn, cải thiện về kích thước, tiết kiệm năng lượng cho các quá trình đào tiền điện tử theo mô hình PoW trên cơ sở thuật toán SHA256, bao gồm những đồng coin như BTC hay BCH.

Được thiết kế sử dụng quy trình FinFET 7nm của nhà cung cấp chip cho Bitmain là Công ty Sản xuất Bán dẫn Đài Loan, con chip Bm1397 sẽ tốn ít điện hơn những phiên bản trước đây của Bitmain, tiêu thụ năng lượng được kéo xuống mức 30J/Th, theo thông báo vào ngày thứ Hai.

Bitmain cho biết:

“Con chip này mang lại mức cải thiện 28,6% trong hiệu quả về năng lượng so với thế hệ 7nm trước đó của Bitmain là BM1391. Để đạt được điều này đội ngũ kĩ sư của Bitmain đã đặc biệt thiết kế con chip để tối ưu hóa nền tảng cũng như là khía cạnh kinh tế của sản phẩm này.”

Chip ASIC mới sẽ được lắp đặt cho thiết bị đào Antminer đó là S17 và T17, những chi tiết cụ thể sẽ được Bitmain công bố về sau này.

Thông báo này đến vào thời điểm sau khi gã khổng lồ tiết lộ hai mẫu thiết kế Antminer là S15 cũng như là T15 trong tháng 11, tất cả các thiết bị này đều được hoạt động trên con chip BM1391 ASIC.

Bitmain cũng đã giới thiệu thiết bị đào tiền điện tử cho Zcash và Ethereum trong năm ngoái. Sự phát triển này đã thúc đẩy cộng đồng mã nguồn mở Ethereum chấp nhận ứng dụng một thuật toán mới trong tháng 1, thuật toán sẽ chỉ sử dụng thiết bị ASIC trong mạng lưới bao gồm cả những thử nghiệm kiểm tra về mã code ProgPoW.

Trong khi đó, thuật toán kháng ASIC ProgPoW đã bị tạm hoãn trong đầu tháng này để có những hoạt động kiểm toán rà soát độ hiệu quả của phương thức trên.

Theo Coindesk

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận bài viết