Blockchain và AR đang cách mạng hoá nền công nghiệp Game

0
142

Sự kết hợp giữa thế giới thực và ảo đã trở nên phổ biến trong hệ sinh thái trò chơi. Hầu hết những trò chơi này đều liên quan đến sự kết hợp giữa nội dung hình ảnh và âm thanh với môi trường của người dùng trong thời gian thực. Hiện tượng này được miêu tả là thực tế ảo (AR).

Sự xâm nhập vào thế giới thực
Làm việc với ứng dụng GPS trên thiết bị di động, các game thủ được yêu cầu phải hoàn thành nhiều nhiệm vụ và yêu cầu trong môi trường vật lý hiện tại. Những trò chơi như này có cách mang về cho người chơi nhiều lợi ích tuỳ thuộc vào động lực chính của trò chơi. Khám phá môi trường hiện tại của một người là việc mà không phải ai cũng làm được. Để làm vậy dựa trên động lực đến từ một số hình thức trao thưởng hoặc thách thức khiến cho nó trở nên thú vị và trong hầu hết trường hợp khiến nó trở thành một hệ thống khám phá hấp dẫn.
Là một công nghệ mới và vẫn đang trong giai đoạn sáng tạo, AR đang tìm được nhiều chỗ đứng trong ngành công nghiệp trò chơi lấy hình mẫu từ nhiều quá trình của đời sống thực. Một số đã được sử dụng cách đây nhiều năm, trong khi một số khác đang được vận dụng ở hiện tại hoặc dự kiến cho tương lai. Ngoài đời, những cài đặt này cũng được tổ chức để đại diện cho một số ngành công nghiệp cụ thể, từ chính trị, thương mại, bất động sản, văn hoá, vân vân.
Ứng dụng AR và Blockchain

Một ví dụ tiêu biểu của ứng dụng AR là Mossland Reality Reflection – một trò chơi di động AR dựa trên vị trí lấy ý tưởng từ bất động sản. Tại Mossland, người dùng xác minh tài sản thực ngoài đời và cho chúng vào thế giới trò chơi. Việc này cho phép những người dùng khác có thể mua và bán tài sản thực trong thế giới ảo Mossland. Trò chơi này tận dụng những đồng Crypto dựa trên nền tảng Blockchain để thúc đẩy giao dịch, mua và bán giữa những người dùng có tài sản trong thế giới trò chơi, cạnh tranh với thị trường tài sản thực trong trò chơi và cho phép người chơi có thể tương tác theo một cách mới.
Temple Treasure Hunt là một ví dụ khác khi các nhân vật thần thoại của Ấn Độ xuất hiện như những vị thần bảo hộ kho báu trong trò chơi dùng bản đồ vị trí thực. Trò chơi địa chất này tập chung vào những những người yêu thích bí ẩn với vai trò là người bảo vệ hoặc kẻ săn kho báu.
Ngày nay, rất nhiều trò chơi AR xuất hiện trong hệ sinh thái trò chơi, nhưng điều thú vị nhất là ứng dụng Blockchain cho phép việc chuyển đổi giá trị thực đi khắp hệ sinh thái trò chơi. Trong một ví dụ được nhắc đến ở trên, việc bắt chước thị trường bất động sản bao gồm việc giao dịch thật và nhiều hoạt động thương mại khác. Khả năng kết nối mạng lưới khắp toàn cầu tự động đặt ra yêu cầu về một hệ thống đáng tin nơi các giao dịch được đảm bảo an toàn và minh bạch.
Khai thác giá trị khi chơi
Blockchain trong thế giới trò chơi nâng cao giá trị Token hoá nhờ sự linh hoạt cần thiết nó mang lại giúp kết nối mọi người từ nhiều quốc gia và nền văn hoá. Token Blockchain (ví dụ, đồng Moss trong Mossland) phục vụ như một đơn vị chuyển giao giá trị toàn cầu ảnh hưởng đến tính thanh khoản cần thiết trong thị trường trò chơi. Dù mục đích là để đấu giá hay trao giải, thì những Token cơ bản vẫn là đơn vị kết nối giúp hoàn thành hợp đồng trò chơi.
Để khai thác giá trị thực của bất cứ thị trường trò chơi nào, Blockchain luôn có một vai trò vô cùng quan trọng. Đây là những loại Crypto có thể được đổi sang loại Crypto khác hoặc sang tiền định danh để có thể sử dụng. Rõ ràng, Blockchain và AR đang tạo ra một cuộc cách mạng thực sự trong cách cắt nghĩa trò chơi. Không như trước đây khi trò chơi chủ yếu phục vụ cho mục đích mua vui và giải trí, thì ngày nay trải nghiệm đã đi kèm nhiều lợi ích rõ ràng.
Ngoài giá trị xã hội là kết nối cá nhân từ nhiều nơi trên thế giới, Blockchain và AR đang đưa trò chơi lên một tầm cao mới. Lợi ích giáo dục, khám phá, nghiên cứu, thương mại chỉ là một số trong những giá trị đang được khai thác từ hệ sinh thái này.

Rate this post

Bình luận bài viết