Các ICO vẫn còn nắm gần 4 triệu ETH, đợt xả lũ vẫn còn!

0
74

Nếu bạn đang nghĩ rằng tất cả các dự án ICO đã gây quỹ hàng triệu USD tiền điện tử đang bận rộn với việc chi tiêu số tiền đó để phát triển dự án như đã hứa hẹn ban đầu, thì bạn đã lầm to.

Điều gì sẽ xảy ra với tất cả số tiền đó?

Nếu bạn đang nghĩ rằng tất cả các dự án ICO đã gây quỹ hàng triệu USD tiền điện tử đang bận rộn với việc chi tiêu số tiền đó để phát triển dự án như đã hứa hẹn ban đầu, thì bạn đã lầm to.

Theo một công ty thống kê dữ liệu tiền điện tử – Diar, đã tiết lộ rằng những dự án ICO nào huy động vốn trước quý IV năm 2017 đang nắm giữ lượng tiền mặt khổng lồ, có tiềm năng thúc đẩy startup trong vài năm tới.

Tổng số tiền Ethereum được lưu giữ trong ngân quỹ của các công ty khởi nghiệp blockchain hiện tại lên đến 3.744.651 ETH (hoặc khoảng 733.614.577 USD vào ngày 9/9). Chiếm 3,7% tổng nguồn cung Ethereum.

Trong 5 tháng qua, các dự án ICO này chỉ bán 20% (tức khoảng 907.024 ETH) trong tổng số tiền được huy động. Trước khi bán, tổng số tiền được nắm giữ trong ngân quỹ là 4.651.675 ETH (khoảng 1.758.333.150 USD tại thời điểm viết bài)

Điều thú vị là nghiên cứu cũng chỉ ra rằng có ít nhất 12 công ty blockchain có giá trị vốn hóa thị trường nhỏ hơn số lượng Ethereum mà họ hiện đang nắm giữ trong ngân quỹ.

Trung bình các công ty này đã bán 62% trong tổng số Ethereum được huy động thông qua một ICO.

Một điều cần lưu ý ở đây là giá trị đồng đô la Mỹ của ETH đã biến động mạnh kể từ khi hầu hết các nỗ lực gây quỹ của các ICO này. Thật vậy, Ethereum đã giảm từ 378 USD vào ngày 1/4 xuống còn 195 USD vào ngày 9/9.

Với số tiền mặt huy động còn lại trong ngân quỹ, các công ty này có thể “sống khỏe” trong vài năm tới. Thậm chí là mở rộng phạm vi hoạt động của mình.

Việc bán Ethereum thì không có gì sai, thế nhưng điều này có thể là tấm màn che khuất đi hiệu suất kém của các công ty này về việc adoption và phân phối sản phẩm. Vì thực chất các công ty này vẫn chưa bị ràng buộc về mặt pháp lý, các quy định về ICO vẫn chưa được đảm bảo, những lời hứa hẹn trước đó hoặc tồi tệ hơn là dự án thất bại, thì các nhà đầu tư sẽ là người “ôm trọn nỗi đau”.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận bài viết