Các lý do khiến ICO giảm mạnh hơn 90% trong năm 2018

0
114

Một nghiên cứu độc lập của Autonomous Research đã phát hiện hoạt động cung cấp đồng coin ban đầu (ICO) trên toàn cầu đã giảm hơn 90% trong năm nay. Từ mức xấp xỉ 3 tỷ đô la Mỹ được huy động bởi doanh số bán hàng bằng token hồi đầu năm nay, các khoản đầu tư trong tháng 9 chỉ còn thấp hơn 300 triệu đô.

Các lý do khiến ICO giảm mạnh

Mục lục bài viết

Hoạt động ICO giảm mạnh

Hoạt động ICO giảm đáng kể trong tháng 9, theo một nghiên cứu của Autonomous Research. Theo báo cáo của đơn vị này thì:

Tháng trước, khoảng 300 triệu đô la trong các quỹ ICO đã được huy động, với tháng trước đó được điều chỉnh lên hơn 400 triệu đô la, một con số rất xa so với 2.4 tỷ đô la vào tháng Giêng năm nay. Nếu chúng tôi bao gồm EOS và các token riêng khác, mức cao nhất sẽ lên tới hơn 3 tỷ đô la, cho thấy hoạt động ICO hàng tháng giảm 90%.

Không tính đến dữ liệu của “EOS và các token riêng tư khác”, số lượng quỹ ICO đã tăng 88.53% trong tháng trước, kể từ tháng Giêng. Nếu không, mức giảm sẽ đạt 90.7%.

Báo cáo nhấn mạnh:

Chúng tôi đã quét dữ liệu cung cấp token từ tháng 9 và xu hướng tiếp tục giảm.

Được thành lập vào năm 2009, Autonomous Research là một công ty nghiên cứu độc lập, cung cấp các nghiên cứu đầu tư toàn cầu trong ngành ngân hàng, đầu tư, bảo hiểm, tài chính và dịch vụ thông tin. Theo thông tin trên trang web, Autonomous Next là hoạt động diễn ra tại London, tập trung vào “tác động của công nghệ lên tương lai của tài chính”.

Nhà đầu tư lỗ với ICO

Autonomous Research ghi nhận ba lý do có thể giải thích sự sụt giảm của hoạt động bán token. Theo đó, lý do đầu tiên có lẽ là các nhà đầu tư đã phá giá ý tưởng mua một token tiện ích (không có gì, không ràng buộc về mặt pháp lý), và thay vào đó muốn mua cổ phần trong cùng một công ty. Bằng cách kiểm tra dữ liệu của Pitchbook về vốn huy động của các quỹ đầu tư mạo hiểm trong blockchain và bitcoin, công ty đã tìm thấy:

Thực sự có một hiệu ứng tụt hậu trong các quỹ, với việc tăng thêm vốn, đạt hơn 1 tỷ đô la vào tháng 8 năm 2018

Đơn vị nghiên cứu tin rằng có hai lý do giải thích cho quan sát này: “Các công ty fintech như Robinhood và Revolut xoay xở để bước vào thị trường mã hóa” và “Bitmain cố gắng để hút vốn trước khi chào bán công khai”.

Cung cấp token chứng khoán (STO)

Yếu tố thứ hai cho việc giảm hoạt động của ICO liên quan đến dịch vụ token chứng khoán (STO). Theo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), ICO có thể là các giao dịch chứng khoán và thuộc thẩm quyền của cơ quan.

Chuyên gia tư vấn Blockchain, Michael K. Spencer viết rằng:

STO là những ICO mới, token chứng khoán là chứng khoán tài chính thực sự

Các khoản đầu tư vào các dịch vụ token mới này đã không phát huy hết sức mạnh, Autonomous Research nhấn mạnh:

STO sẽ không đạt được thị trường một cách nghiêm túc trong nửa năm nữa, ít nhất là do chứng khó tiêu

Lý do cuối cùng mà công ty đưa ra liên quan đến “sự sụp đổ/khủng hoảng trong khoản vay P2P của Trung Quốc kể từ năm 2015, và câu hỏi là liệu vốn giám sát rủi ro có bị ảnh hưởng trong ICO hay không.”

Trong khi Trung Quốc cố gắng đóng cửa tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử và ICO, thì hoạt động bán token vẫn còn. Vào tháng trước, Ngân hàng Trung ương nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã thừa nhận rằng một số nền tảng giao dịch mã hóa được thành lập ở Trung Quốc đã rời khỏi nước này để hoạt động ở nước ngoài, nhưng vẫn tiếp tục cung cấp dịch vụ cho người dùng trong nước. Vào tháng 8, news.Bitcoin.com báo cáo việc cho vay mã hóa P2P ngày càng phổ biến ở Trung Quốc.

Rate this post

Bình luận bài viết