Đánh giá ICO Fantom (FTM): Cơ sở hạ tầng cho hợp đồng thông minh

0
590

Hôm nay TintucICO sẽ giới thiệu đến các bạn một sự án ICO mang tên Fantom (FTM): Cơ sở hạ tầng cho hợp đồng thông minh kết hợp với đồ thị theo chu kỳ DAG. Cùng xem bài viết đánh giá để cùng nhau phân tích đây có phải thực sự là dự án ICO nên đầu tư hay không?

Review dự án ICO Fantom

I. FANTOM LÀ GÌ?

Fantom cung cấp một giao thức blockchain dựa trên nền tảng DAG cho các giao dịch tức thời và khả năng mở rộng vô hạn với chi phí gần bằng không. Đội ngũ Fantom đã đặt mục tiêu 300,000 giao dịch mỗi giây (TPS).

Là một blockchain hiệu năng cao, mục tiêu của họ là trở thành một trong những nền tảng đầu tiên phá vỡ các cách thanh toán hiện hành và các ngành quản lý chuỗi cung ứng. Tập trung vào việc giảm chi phí, tăng tính minh bạch và thực hiện hàng trăm nghìn giao dịch mỗi giây, Fantom định hình sản phẩm của mình trong vô số lĩnh vực bao gồm công nghệ thực phẩm, viễn thông, ngân hàng, điện và bất động sản

 

II. Thông tin dự án ICO:

Tên dự án: Fantom

Mã Token: FTOM

Token sẽ bán: 3,175,000,000

Hardcap: $39,000,000 USD

Giá Token: 1FTM = $0.04

Vốn hóa thị trường (năm đầu): $50,800,000 USD

Vốn hóa thị trường (sau 2 năm): $101,600,000 USD (5% lạm phát)

Chấp nhận thanh toán: ETH

Các nước hạn chế: Trung Quốc, Mỹ

Presale: 30% bonus, 3 tháng khóa Tokens

Thời gian bán: Chưa xác định / Sẽ có thông báo trên website cho mọi người.

 

III. Phân phối token thế nào?

Phân phối mã thông báo: Token sale 40%, 30% phát triển thị trường, 15% cố vấn và cộng tác viên, 15% team và sáng lập team

 

IV.Mục đích, vai trò dự án

Kiến trúc thực tế của Fantom được chia thành ba lớp:

Phía dưới được gọi là Lớp lõi OPERA, chịu trách nhiệm tạo sự kiện và duy trì sự đồng thuận trên tất cả các nút thông qua Giao thức Lachesis. Các giao dịch được xác nhận bằng cách tận dụng Đồ thị theo chu kỳ được chỉ định (DAG), cho phép các nút xử lý giao dịch một cách không đồng bộ.

Tương tự như một blockchain, các giao dịch được lưu trên mỗi nút trong mạng, mặc dù dữ liệu không bắt buộc phải được lưu trên tất cả các nút. Để xác thực giao dịch, một loại nút thứ hai được sử dụng, được gọi là nút nhân chứng. Các nút nhân chứng kiểm tra tính hợp lệ trên tất cả các nút trên mạng. Các nút này dựa vào Proof of stake để chọn người xác nhận.

Tầng giữa của giao thức được gọi là lớp OPERA Ware. Lớp này hoạt động để thực hiện các chức năng như phát hành thanh toán, phần thưởng và viết “Câu chuyện dữ liệu”.

Lớp trên cùng được gọi là Lớp ứng dụng OPERA và sẽ cung cấp các API có sẵn công khai cho dApps để sử dụng lớp trung lưu. Một khía cạnh đặc biệt là những gì Fantom gọi là “Câu chuyện dữ liệu”.

Trong khi Ethereum có khả năng hạn chế theo dõi các giao dịch trong quá khứ, Fantom giải quyết vấn đề này bằng cách tận dụng Story Data, cho phép tất cả các giao dịch trong quá khứ được theo dõi. Mỗi giao dịch và hợp đồng thông minh có thể lưu trữ một đoạn dữ liệu theo cách này cho các chức năng như theo dõi mục. Đối với các tiện ích như quản lý chuỗi cung ứng, nơi các bản ghi vô hạn của dữ liệu là rất cần thiết, kiểu kiến ​​trúc này cung cấp một giá trị to lớn.

Mã thông báo FTOM được sử dụng chủ yếu cho việc tạo dựng và thưởng cho các nút chứng kiến ​​tham gia vào việc xác thực mạng. FTOM cũng sẽ được sử dụng cho các chương trình khuyến khích để thưởng cho người dùng và thu hút những người đóng góp cho nền tảng này. FTOM ban đầu sẽ được cấp dưới dạng mã thông báo ERC20 cho đến khi khởi động mạng chính, tại thời điểm đó người tham gia sẽ khóa mã thông báo FTOM ERC20 trên nền tảng Fantom và số lượng mã thông báo gốc tương đương sẽ được phân bổ.

The Opera Chain

 

V. Vốn được sử dụng như thế nào?

Chi phí marketing: 30%

Chi phí hoạt động: 20%

Nghiên cứu và phát triển, áp dụng hệ sinh thái: 50%

VI. Lộ trình phát triển dự án (Tóm tắt)

  • Intermezzo stage (15/Tháng 6 ICO): lên thiết kế và khởi động ICO
  • Seria stage (~3Q, 2018):khởi động một số dự án
  • Buffa stage (~1Q,2019): hoàn thành một số phát triển và củng cố các công cụ
  • Operetta stage (~3Q, 2019): áp dụng các mainnet
  • Grand OPERA stage (~2Q, 2020): Mở rộng toàn cầu, mở rộng dịch vụ

Roadmap dự án FANTOM

 

VII. Đội ngũ phát triển dự án

Dr. Ahn Byung Ik(CEO): Chuyên gia trong LBS / Blockchain & Hệ thống phân phối / Mạng xã hội & Máy tính / Công nghệ di động / O2O của Công nghệ thực phẩm. Làm việc như một kỹ sư nghiên cứu sau khi nhận bằng tiến sĩ từ Đại học Yonsei. Bắt đầu từ liên doanh nội bộ KT vào năm 1998, thành lập Công ty LBS (Địa điểm dựa trên hệ thống) ‘Point-I’ vào năm 2000 và bán kinh doanh sau IPO. Hiện nay, Giám đốc điều hành và người sáng lập của công ty Foodtech O2O Siksin Co., Ltd. Ngoài ra, chủ tịch của Hiệp hội Foodtech Hàn Quốc, thành viên hội đồng của Hiệp hội ngành công nghiệp LBS Hàn Quốc và Hiệp hội các chuyên gia Internet Hàn Quốc.

 

Bob Tucker (COO): Bob có hơn 25 năm kinh nghiệm quản lý các doanh nghiệp cho các tổ chức tài chính hàng đầu và các nhà quản lý tài sản, bao gồm Barclays Capital, Bank Austria Creditanstalt, Man Investments và ANZ Bank. Gần đây nhất, Bob là Giám đốc quản lý kinh doanh cho thị trường toàn cầu và bộ phận cho vay thể chế của Ngân hàng ANZ.

Yunsung (CFO): có nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính trước khi tham gia ICO Fantom. Yunsung từng là kiểm toán viên cho FNP tự nhiên và TCN Bioscience, và cũng là CEO của Foodntable.

Issac Lee (CIO): Isaac cũng từng là COO của KRTG, một công ty tư vấn chuyên về tài sản số. Ngoài ra, ông này cũng từng là đối tác tại BlockWater.

Foundation Members

Advisors

Pflatfor Development

 

VIII. Đối tác của dự án

Các đối tác của FANTOM

Blockchain Partners: là một nhóm tập trung chuyên sâu về thị trường ,nền tảng, phát triển ngành, chuyên về nhiều khía cạnh của blockchain cũng như mạng lưới phân phối Ledger và ICO.

Coinsilium: là một nhà xây dựng liên doanh, nhà đầu tư và máy gia tốc hỗ trợ các công ty công nghệ blockchain giai đoạn đầu và nền kinh tế mã thông báo kỹ thuật số.

IX. Đánh giá

Đây là một dự án về công nghệ, đặc biệt là dự án về nền tảng Smart Contract kết hợp DAG đầu tiên trên thế giới. Đội ngũ sáng lập dự án có kinh nghiệm và thông tin rõ ràng. Cộng đồng Telegram hơn 22k thành viên và có nhiều đối tác lớn.

Bên cạnh đó chúng ta cũng phải nhìn nhận thức tế về dự án ICO FANTOM vì ý tưởng tốt nhưng thực tế có làm được không.

Bài viết “Đánh giá dự án ICO FANTOM: Cơ sở hạ tầng cho hợp đồng thông minh kết hợp DAG” hy sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn rõ hơn về dự án này. Phần Hướng dẫn đăng ký và mua Token FTM sẽ cập nhật sau khi website mở đăng ký. Nếu thấy bài viết có ích hãy đánh giá và chia sẻ cho cộng đồng. Chân thành cám ơn!

 

Bình luận bài viết