Đến lượt Thái Lan xuất hiện âm mưu lừa đảo đào tiền điện tử

0
236

Nạn nhân của một vụ lừa đảo khai thác tiền điện tử đã đệ tố cáo thủ phạm lên Đội phận ngăn chặn tội phạm công nghệ cao ở Thái Lan, theo nguồn tin tức từ Bangkok Post ngày 18/02.

Đến lượt Thái Lan xuất hiện âm mưu lừa đảo đào tiền điện tử

Theo báo cáo, 30 người đã nộp đơn khiếu nại lên cảnh sát, nói rằng họ đã bị lừa trong một vụ lừa đảo đầu tư có tên là ‘’CryptoMining.Farm.’’ Chính quyền địa phương nghi ngờ rằng có tổng cộng 140 cá nhân bị ảnh hưởng bởi vụ lừa đảo này.

CryptoMining.Farm có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư lợi nhuận hàng năm 70% bên cạnh tùy chọn rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện. Các hợp đồng khai thác Bitcoin (BTC) của công ty được báo cáo dao động từ ba tháng đến trọn đời.

Một nạn nhân thổ lộ với Bangkok Post: ‘’Nhưng từ tháng 8, chủ sở hữu bắt đầu áp đặt điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu trả lại cho các nhà đầu tư trong 84 đợt – sẽ mất hơn bảy năm để hoàn thành.’’

Nguồn tin ẩn danh cho biết thêm rằng các khoản thanh toán cũng sẽ được thực hiện bằng ngoại tệ, trong khi điều này là trái luật pháp Thái Lan.

Các cáo buộc gần đây nhất theo sau một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên Jiratpisit “Boom” Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu USD từ nhà đầu tư 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã nhận không phạm tội tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã định nghĩa tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi ban hành thêm nhiều quy định khác về tiền điện tử. Krea-ngam nói rằng các hướng dẫn mới phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Theo CoinTelegraph

Rate this post

Bình luận bài viết