Deutsche Bank: Chứng khoán biến động thấp, các nhà đầu tư chuyển hướng sang tiền điện tử

0
138

 

Các nhà phân tích tại Deutsche Bank đã đưa ra một thông báo cho các khách hàng vào ngày Thứ Sáu, ngày 19 tháng 1, cho biết có sự gia tăng tương quan giữa giá Bitcoin (BTC) và Chỉ số đo dao động CBOE (VIX), còn được gọi là “Chỉ số đo sợ hãi” của Wall Street.

Masao Muraki, một nhà chiến lược tài chính toàn cầu tại Deutsche Bank, cùng với hai đồng nghiệp Hiroshi Torii và Tao Xu, đã viết trong lưu ý rằng sự thiếu tăng giảm và biến động của thị trường chứng khoán đang khiến các nhà đầu tư tìm kiếm nơi khác để kiếm tiền.

Vì mối quan hệ giữa Bitcoin và VIX đã tăng lên đáng kể, các nhà đầu tư tổ chức quan tâm nhiều hơn đến các khoản đầu tư rủi ro như tiền điện tử, Muraki viết:

“Hiện nay, ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức đang xem xét tiền điện tử như là ranh giới của việc đánh giá rủi ro để đánh giá tính bền vững của giá tài sản. Kết quả là các nhà đầu tư tổ chức, những người có được giá trị tài sản bằng cách sử dụng sự hiểu biết tài chính tinh vi, phân tích của họ, và điểm mạnh về thu thập thông tin, lại thực sự đang tìm kiếm thông tin phản hồi về thị trường từ giá tiền điện tử (chủ yếu là các nhà đầu tư bán lẻ).

Điểm mấu chốt mà Muraki nói đến là chỉ cần thị trường chứng khoán trầm ngâm ít biến động, giá của BTC và các đồng tiền điện tử chính khác sẽ tiếp tục tăng khi các nhà đầu tư tiếp tục chuyển sang thị trường tiền điện tử để kiếm tiền.

Mặc dù thị trường cho các tài sản truyền thống hiện nay tương đối có thể dự đoán được, thị trường tiền điện tử vẫn còn rất nhiều bất ổn. Sau khi đạt mức $20.000 cho mỗi coin vào giữa tháng 12 năm 2017, BTC rơi xuống dưới $10.000 vào ngày 17/1.

BTC hiện đang giao dịch ở mức trung bình $11.834, giảm 1,02% trong 24 giờ.

Nguồn: Cafebitcoin

Rate this post

Bình luận bài viết