Điều gì đã khiến giá Ethereum giảm 44% trong 2 tuần qua?

0
112

Trong vòng hai tuần qua, từ ngày 1/8 đến ngày 14/8, giá ETH đã giảm đến 44%. Điều gì đã khiến đồng coin này giảm mạnh và nhanh chóng đến như vậy?

Trong 14 ngày, giá Ethereum giảm mạnh từ 470 USD xuống còn 260 USD, đạt mức thấp nhất vào năm 2018 sau khi lần đầu tiên giảm xuống dưới ngưỡng 300 USD kể từ đầu tháng 11 năm 2017.

Toàn bộ thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt suy giảm mạnh về giá cả, mất gần 150 tỷ USD giá trị của nó trong một tháng. Tuy nhiên, Ethereum – trong những đợt suy giảm trước có hoạt động đặc biệt tốt so với đồng đô la Mỹ trong số các tiền điện tử lớn khác như Bitcoin và Bitcoin Cash – nhanh chóng trở thành một trong những tài sản kỹ thuật số hoạt động kém nhất trong tháng 8.

Điều gì thúc đẩy sự sụt giảm của Ethereum?

14/8, ngay cả sau khi giảm giá lớn như vậy vào buổi sáng thì đến cuối ngày, Ethereum đã giảm thêm 18% giá trị của nó so với đô la Mỹ, giảm từ 300 USD xuống còn 260 USD trong một khoảng thời gian 12 giờ.

Trong khi các đồng tiền điện tử khác đồng thời trải qua những đợt giảm mạnh về giá trị, ví dụ như Bitcoin cũng chỉ mất 6% vốn hóa thị trường so với đô la Mỹ.

Trong suốt tuần này, nhiều nhà phân tích bao gồm Eric Wall – một nhà nghiên cứu tiền điện tử hàng đầu tại công ty Cinnober – cho rằng các dự án blockchain đã gây ra hàng trăm triệu đô la trong ETH trong 12 tháng qua khi họ liên tục bán tài sản kỹ thuật số trên các thị trường giao dịch tiền điện tử công cộng, gây ra hiệu ứng domino trên các sàn giao dịch lớn.

Eric Wall – một nhà nghiên cứu tiền điện tử hàng đầu tại công ty Cinnober

Điều quan trọng là phải thừa nhận rằng số tiền mà ICO đưa ra trong việc bán token của họ không nhất thiết là vốn mới đổ vào thị trường mà là vốn hiện có được lưu trữ trong các đồng tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum chuyển sang ICO.

Do đó, nếu những người tham gia ICO phân bổ hàng triệu đô la cho Ethereum để bán token và các nhà phát triển thực hiện bán token tăng vốn bằng Ethereum trên thị trường giao dịch tiền điện tử, nó gián tiếp trở thành một lệnh bán lớn.

Do đó, thị trường giao dịch Ethereum đã chịu đựng trong 3 tháng qua, khi các ICO tiếp tục đổ một lượng lớn Ethereum lên thị trường.

Tuần này, Arthur Hayes – CEO của BitMEX – đã tiết lộ rằng chỉ trong vòng một tuần, BitMEX đã trở thành sàn giao dịch lớn nhất cho giao dịch ETH/USD, khi giao dịch ETH/USD tăng gấp 50 lần khiến cặp này phát triển thành cặp giao dịch  chất lượng nhất trên thị trường toàn cầu.

Với xu hướng giảm mạnh của Ethereum và phần còn lại của thị trường, rõ ràng là sự gia tăng hoạt động của cặp giao dịch ETH/USD do BitMEX tổ chức cho thấy sự gia tăng số lượng giao dịch do các nhà đầu tư đã mất niềm tin vào xu hướng ngắn hạn của ETH.

Trong khi khó có thể khẳng định rằng các ICO là nguyên nhân chính khiến giá ETH sụp đổ, rõ ràng là việc thanh lý số vốn huy động bằng việc bán token đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một xu hướng giảm mạnh cho Ethereum.

Rate this post

Bình luận bài viết