Dù có suy thoái hay không thì Bitcoin vẫn vượt trội hơn Apple kể từ tháng 1 năm ngoái.

0
91

Vào tháng 1 năm ngoái, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã trải qua một trong những đợt tăng giá lớn nhất trong lịch sử, với các cổ phiếu của một số công ty lớn như Apple đạt được mức cao kỷ lục.

Trong vòng 2 năm qua, giá cổ phiếu của Apple (AAPL) đã tăng từ 115 USD lên 165 USD, tăng 43.7%. Alphabet (GOOGL) – công ty mẹ của Google – đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của nó tăng từ 792 USD lên 1.071 USD, tăng 32.7%.

Trong cùng thời gian, giá Bitcoin cũng đã tăng từ 1.000 USD lên 3.155 USD, tăng 215%, ngay cả sau khi giảm 85% giá trị.

Các nhà phê bình: Bitcoin sẽ thành số 0

Khi giá Bitcoin (BTC) giảm đáng kể so với đồng đô la Mỹ, các nhà phê bình luôn chống lại đồng tiền kỹ thuật số này đã bắt đầu tuyên bố rằng Bitcoin chắc chắn sẽ mất đi tất cả giá trị và về 0.

Tuy nhiên, hãy nhớ đến đợt tăng giá mạnh mẽ bất thường của Bitcoin trong năm trước, khi đó giá trị của nó tăng hơn 1.850% so với đồng đô, từ 1.000 USD lên 19.500 USD. Trong bất kỳ thị trường nào, một đợt tăng có cường độ tương tự như vậy thường được theo sau là một xu hướng giảm kéo dài và thời gian củng cố cũng ít nhất là vài tháng.

Mỗi thị trường đều trải qua một chu kỳ tăng và giảm. Năm 2018, chỉ số Dow Jones và hầu hết các cổ phiếu công nghệ lớn như Apple, Alphabet và Facebook đã mất tất cả lợi nhuận hàng năm của họ trong bối cảnh thị trường bị bán tháo dữ dội.

Như Balaji Srinivasan, CTO của Coinbase cho biết :

Vào năm 2011 cũng đã có một vụ bong bóng tương tự diễn ra. Giá trị đã tăng lên mạnh rồi rơi xuống, nhưng nó đã không về 0. Nó vẫn tiếp tục sống sót và quay trở lại cuộc chơi… Chúng ta có loại giai đoạn xây dựng sau sự cố bong bóng trong tiền điện tử và đó thực sự là khi tôi bắt đầu tham gia.

Về cơ bản, các chất xúc tác thúc đẩy sự tăng trưởng của tiền điện tử và chứng khoán truyền thống là rất khác nhau. Nhưng, tất cả các thị trường đều phải trải qua chu kỳ tăng và giảm, đặc biệt là sau một tốc độ tăng trưởng bất thường không thể duy trì trong thời gian dài.

Apple đã trải qua bốn lần điều chỉnh lớn trong 11 năm qua với mỗi lần giảm trung bình với mức giảm khoảng 30% giá cổ phiếu. Ngược lại, Bitcoin đã trải qua năm lần điều chỉnh lớn với mỗi lần giảm trung bình ở mức gần 85%. Và, trung bình, phải mất khoảng 65 tuần để Bitcoin phục hồi và đạt được mức cao mới mọi thời đại.

Hiện Bitcoin có thể mất nhiều thời gian hơn để phục hồi so với những năm trước vì thị trường đã có cấu trúc chặt chẽ hơn và một phần lớn của dòng chính đã biết về loại tài sản.

Tuy nhiên, thật không chính xác khi tuyên bố rằng tài sản có thể giảm về 0 do giá đã giảm 85% trong năm nay bởi vì, trong năm trước, nó đã chứng minh mức tăng 1.850% và dự kiến ​​sẽ có sự điều chỉnh lớn sau một đà tăng mạnh như vậy.

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận bài viết