Ethereum sẽ sớm đạt mốc cao nhất mọi thời đại – 500$

0
189

Giá Ethereum liên tục tăng trong những ngày gần đây sau khi vượt qua được mốc quan trọng – 350$. Giờ đây, mức giá 500$ cũng đang nằm trong tầm ngắm của đồng tiền điện tử lớn thứ 2 thế giới.
Ethereum sẽ đạt mốc 500$ Kể từ khi phá vỡ ngưỡng kháng cự 350$ vào 2 tuần trước, lực tăng của Ethereum dường như chưa dừng lại. Vào thứ Năm, Ethereum đã lần đầu tiên vượt mốc 400$ kể từ tháng 06/2017. Trước lực tăng mạnh mẽ của Ethereum, nhà quản lý quỹ trị giá hàng tỷ USD – Mike Novogratz dư đoán: Ethereum sẽ đạt mốc 500$ trước cuối năm nay.

Sự tăng giá đột biến của Ethereum tiếp tục đạt mốc cao nhất – 470$ vào ngày thứ Sáu. Nhờ đó, giá trị vốn hóa của Ethereum được nâng lên 44,8 tỷ USD, thị phần của nó cũng tăng lên 16,7% so với 13,9% cách đây chỉ 1 tuần.

Hàn Quốc dẫn đầu đợt tăng giá Ethereum

Như mọi khi, các sàn giao dịch Hàn Quốc vẫn là nơi dẫn đầu về giao dịch Ethereum. Tỷ giá ETH/KRW đang giao dịch ở mức xấp xỉ 10$, cao hơn so với USD hay BTC. Cùng với đó, Ethereum hiện có tổng khối lượng giao dịch đạt mức 2 tỷ USD chỉ trong 24 giờ qua, đứng vị trí thứ 3 trong số tất cả các đồng tiền điện tử.

Lượng giao dịch ETH theo Coinmarketcap

Hiện nay, nguyên nhân tăng đột biến của Ethereum vẫn chưa được xác định rõ ràng. Mặc dù, Ethereum chưa có động thái nào thể hiện rằng sẽ có một đợt hark fork để bù đắp lại số 513,774.16 Ether (tương đương 238 triệu USD ở thời điểm hiện tại) bị đóng băng. Sự tăng giá cũng có thể bắt nguồn từ một đợt thống kê gần đây cho thấy, mạng lưới Ethereum đang xử lý nhiều giao dịch hơn so với tất cả các nền tảng cryptocurrency khác kết hợp.

Một trong những điểm đáng chú ý là hiệu suất thực hiện của Ethereum luôn giữ được ở mức ổn định, bất chấp khi phải so sánh với Bitcoin hay Bitcoin Cash, trong khi đó mạng lưới Ethereum còn phải thực hiện khối lượng rất lớn. Tổng giá trị thị trường tiền điện tử hiện tại đã được nâng lên mức 263 tỷ USD, và con số này sẽ tiếp tục gia tăng.

 

Rate this post

Bình luận bài viết