Foxconn sản xuất điện thoại kiêm ví tiền ảo đầu tiên trên thế giới

0
100

FIH Mobile – thuộc nhà sản xuất linh kiện theo hợp đồng Foxconn đã hợp tác với hãng công nghệ Thụy Sĩ Sirin Labs sản xuất điện thoại thông minh Finney – chạy trên nền tảng blockchain đầu tiên trên thế giới, hãng tin Reuters cho biết.

Có giá 999 USD, ngoài chức năng giải trí, liên lạc thông thường, Finney còn là một ví tiền ảo cho phép người dùng lưu trữ và mua các loại tiền ảo như Bitcoin, Ethereum và kiếm token bằng cách chia sẻ kết nối dữ liệu di động với những người xung quanh.

Finney dự kiến ra mắt thị trường từ tháng 10/2018 với các cửa hàng ở 8 thành phố tại các quốc gia có sự bùng nổ về tiền ảo, trong đó có thể gồm cả Việt Nam, hãng tin Bloomberg cho biết.

Sirin Labs cho biết hiện đã nhận được hơn 25.000 đơn đặt trước và kỳ vọng sẽ bán được từ 100.000 tới vài triệu chiếc Finney trong năm 2018.

Trước Finney, Sirin Labs từng cho ra mắt Solarin – smartphone chạy hệ điều hành Android bảo mật cấp quân đội và bán với mức giá lên đến 16.000 USD.

Tháng 12 năm ngoái, công ty này đã nhận được 157,8 triệu USD vốn đầu tư thông qua đợt huy động vốn bằng tiền ảo (ICO) để phát triển smarphone ứng dụng blockchain mã nguồn mở và máy tính cá nhận chạy trên nền tảng blockchain.

Rate this post

Bình luận bài viết