Giá Ethereum ngày 18/2: Cuối cùng cũng cất cánh

0
133

Ngày hôm nay, giá Ethereum đã tăng đến hơn 10% trong vòng 24h, vậy có phải mức giá 100 USD ngày 5 tháng 2 là mức đáy năm 2019 đối với ETH?

Giá Ethereum: tổng quan thị trường

Vào Chủ nhật, Ethereum (ETH) đã bắt đầu tăng phi mã và vượt qua ngưỡng kháng cự $ 125 và $ 130 và lên mức cao mới hàng tháng. Các nhà phân tích có thể sẽ dành vài giờ đầu tiên trong ngày để cố gắng giải thích những gì có thể thúc đẩy một bước đi ngoạn mục như vậy.

Có thể là do ETH Denver?

Có thể sự cường điệu của cộng đồng dành cho Constantinople 2.0 và đợt giảm phần thưởng đào khối của ETH sẽ diễn ra vào ngày 25 – 27 tháng 2?

Có thể ETH đã chạm đáy khi chạm $ 80 vào ngày 15 tháng 12 và $ 100 vào ngày 5 tháng 2?

Ngoài ra, cũng có thể là những “cá mập” đang đổ tiền vào bất cứ biểu đồ nào có phân tích kỹ thuật đẹp nhất. Bất kể lý do là gì, thật tốt khi thấy màu xanh lá cây trên bảng xếp hạng, bởi vì bất kỳ sự tăng trưởng nào cũng đều được chào đón trong thị trường giá giảm này.

BIỂU ĐỒ 4 GIỜ

Vào Chủ nhật, giá Ethereum đã chạm đỉnh ở mức $ 137,48, tương đương với mưc tăng khoảng 12,5% và cũng đã vượt qua mức 200MA lần đầu tiên sau nhiều tháng. Hơn nữa, đường 50 MA và 200MA cũng đã giao nhau lần đầu tiên sau một thời gian dài.

ETH đang tìm kiếm một vị trí tốt hơn trên biểu đồ hàng ngày nhưng giá cần phải tăng lên mức trên 158 USD để có được những hỗ trợ tốt hơn trên biểu đồ hàng tuần. Tuy nhiên, sự hội tụ của các đường trung bình động dài hạn này có thể đánh dấu một bước chuyển biến tích cực của Ethereum và sự phân kỳ nhẹ của altcoin từ hành động giá BTC cũng đáng khích lệ giống như cách Litecoin đã dẫn đầu trong hai tuần qua.

Tại thời điểm này, có vẻ như ETH cần phải hít thở và điều chỉnh lại khi đường giá thực sự có vẻ được mở rộng với chỉ số RSI và Stoch đang trong vùng quá mua. Có một mức tăng giá rõ ràng trên chỉ báo MACD và trong 24 giờ qua, khối lượng giao dịch đã tăng 25% lên mức 3,5 tỷ đô hàng ngày. Mặc dù giá ETH có vẻ được thiết lập để kéo lùi một chút, nó vẫn vượt trên đường xu hướng tăng với sự hỗ trợ gần $ 125.

BIỂU ĐỒ LONG ETH-USD

BIỂU ĐỒ SHORT ETH-USD

ETH-USD Longs đã đạt mức cao mới phe Short ETH-USD, hiện thấp hơn mức thấp nhất trong tháng 12 năm 2018 và có vẻ như ETH đang cố gắng thiết lập một mục tiêu dài hơi hơn ở mức $ 145 đến $ 163 sau đó là $ 180.

Mặc dù tất cả những điều đó rất thú vị, nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng bất kỳ động thái giảm mạnh nào từ BTC đều có thể phá hủy bữa tiệc và nhanh chóng đưa ETH trở lại mức thấp 2018 và 2019. Vì vậy, trong khi các phân tích kỹ thuật có vẻ hấp dẫn, các trader phải nhìn xa hơn biểu đồ ETH theo giờ, 4 giờ, hàng ngày và hàng tuần và xem xét hành vi giá BTC-USD và BTC-ETH trước khi thực hiện bất kỳ pha long nào trên cặp ETH-USD.

Tại thời điểm hiện tại, vẫn còn quá sớm để biết liệu giá Ethereum có đang hợp nhất trên biểu đồ hàng giờ hay không, nhưng các trader có thể theo dõi mức bật trở lại ở $ 132 và tùy thuộc vào thiết lập kỹ thuật, có thể mua ở mức $ 130 – $ 133 với lệnh dừng bán $ 1 đến 2 đô la dưới giá mua có thể cho phép để bắt được sóng tiếp theo nếu ETH quyết định tiến tới mức 140 đô la trở lên.

Các trader bảo thủ hơn có thể chờ đợi để xem ETH phản ứng như thế nào khi kiểm tra các hỗ trợ cơ bản của nó. Đồng coin này hiện có những mức hỗ trợ tốt trên $ 120 và các hỗ trợ ngay lập tức là là $ 132, $ 125, $ 123, $ 120.

3/5 - (2 bình chọn)

Bình luận bài viết