Giờ là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào Bitcoin, ngay cả sau đợt điều chỉnh gần đây

0
170

Brian Kelly, nhà quản lý quỹ phòng hộ tiền điện tử của BKCM và người cộng sự của CNBC Fast Trader, cho rằng đây là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào Bitcoin, ngay cả sau khi đã có đợt điều chỉnh lớn đã diễn ra đến thị trường tiền điện tử toàn cầu.

Gần 50% của mức giá cao nhất mọi thời đại

Kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng 20.000 USD vào tháng 12 năm 2017, giá Bitcoin đã giảm khoảng 50%, xuống còn 11.000 USD, cùng với các đồng tiền điện tử còn lại trong thị trường toàn cầu. Ngoại trừ Ethereum, phần lớn các đồng tiền điện tử chính như Ripple và Bitcoin Cash đã giảm đáng kể, hơn 50%.

Trong khi giá bitcoin đã giảm đáng kể, Kelly tuyên bố rằng thị trường đang trải qua một sự thay đổi trong xu hướng di chuyển từ thị trường châu Á sang các nhà bán lẻ ở Mỹ và Châu Âu. Thông qua các hợp đồng Bitcoin tương lai và các sàn giao dịch được quy định chặt chẽ, ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức đã bắt đầu đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

“Bây giờ, khi tất cả mọi người đang nói … nó đang kết thúc,Bitcoin đã chết, lần thứ 175. Bây giờ là lúc bạn bắt đầu nhìn nhận nó, về việc mua nó. Và số tiền đó vẫn đang chảy vào. Các dòng chảy vẫn không ngừng. Đây không phải là sự kết thúc của Bitcoin “, Kelly nói.

Mặc dù thị trường tiền số đã phát triển thành một ngành công nghiệp trị giá 550 tỷ USD, Bitcoin vẫn là đồng tiền điện tử duy nhất với sự hỗ trợ của các nhà đầu tư tổ chức, các định chế tài chính và các sàn giao dịch được quy định chặt chẽ như CBoE và CME Group.

Vì vậy, trong khi các altcoin đã trở nên phổ biến hơn trong sáu tháng qua, các nhà đầu tư tổ chức vào thị trường tiền số sẽ đầu tư vào Bitcoin trước, trước khi lên kế hoạch đa dạng hóa danh mục tài sản của họ với các altcoin khác.

Điều quan trọng là phải thừa nhận rằng mùa nộp thuế tại Hoa Kỳ đang sắp xảy ra và thị trường bí mật của Hàn Quốc dự kiến sẽ cho phép các nhà đầu tư mới mở tài khoản giao dịch vào cuối tháng Giêng. Hai yếu tố này có thể sẽ góp phần làm tăng khối lượng và giá của các đồng tiền điện tử lớn, đặc biệt là Bitcoin.

Cảnh cáo

Kelly nhấn mạnh rằng thị trường tiền điện tử là một thị trường tăng trưởng và phần lớn các nhà đầu tư trong đó rất lạc quan và nhiệt tình. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng các nhà đầu tư phải có khả năng xử lý đối với sự điều chỉnh 20 – 30%, vì những đợt điều chỉnh lớn là những sự kiện thường thấy trong ngành công nghiệp tiền số.

“Những thứ này có thể di chuyển từ 20% đến 30% trong một ngày”, Kelly nói và nhận xét rằng một trong những sai lầm nghiêm trọng mà các nhà đầu tư trong ngành thường mắc phải là bán quá sớm. “Một khi điều chỉnh xảy ra, hãy bạn nắm giữ chúng [thậm chí nếu nó là 20 – 30%].”

Theo người sáng tạo của Litecoin, Charlie Lee đã tuyên bố trước đó, một chu kỳ tăng giá gần như luôn luôn được theo sau bởi một thị trường sụt giảm. Bitcoin và hầu hết các tiền điện tử lớn đã có một năm 2017 đáng kinh ngạc về tăng trưởng người dùng, tăng giá trị thị trường và sự tiếp xúc chủ đạo. Trong suốt tháng 12 và tháng 1, thị trường đã trải qua một số đợt điều chỉnh lớn nhất trong vài năm qua.

Tuy nhiên, khi chu kỳ tăng giá diễn ra theo sau một chu kỳ giảm, chu kì giảm cũng theo sau bởi chu kỳ thị trường tăng. Khi thị trường tiền số tiếp tục phục hồi từ những đợt điều chỉnh gần đây của nó, Bitcoin, là tài sản dự trữ của thị trường, có thể sẽ gia tăng về giá trị trong ngắn hạn.

Nguồn: Cafebitcoin

Rate this post

Bình luận bài viết