Google có ảnh hưởng đến giá của Bitcoin không?

0
260

Sự gia tăng số lượng tìm kiếm các thuật ngữ liên quan đến Bitcoin có thể giúp thay đổi giá của Bitcoin không? Theo tôi, điều này không có tác động trực tiếp đến giá trị của thị trường, nhưng nghiên cứu mới cho thấy xu hướng tìm kiếm trên Google có thể được sử dụng để giúp các nhà đầu tư dự đoán điều gì có thể xảy ra tiếp theo.

Liệu Google có ảnh hưởng đến Bitcoin

Một nghiên cứu được gọi là ‘Risks and Returns of Cryptocurrency’ (tạm dịch: Rủi ro và lợi nhuận của Cryptocurrency) của 2 nhà kinh tế Yukun Lin và Aleh Tsyvinski thuộc Đại học Yale đã tìm thấy một mối tương quan giữa xu hướng tim kiếm trên Google và các giá trị khác nhau của tiền điện tử. Họ tin rằng những phát hiện cho thấy có sự thay đổi trong thị trường hoặc sự chú ý giảm sút hoặc tăng lên thông qua các nhà đầu tư trực tuyến. Về bản chất, càng có nhiều người tìm kiếm Bitcoin, giá càng cao và ngược lại.

Theo Cryptoglobe, bài báo nói rõ:

Sự chú ý của các nhà đầu tư cao giúp dự đoán được lợi nhuận sẽ cao trong vòng 1-2 tuần tới đối với Bitcoin, trong một tuần cho Ripple (XRP) và 1-6 tuần đối với Ethereum. Bằng cách sử dụng mô hình, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy sự gia tăng độ lệch chuẩn trong lượng tìm kiếm của Google cho ‘Bitcoin’ dẫn đến mức tăng 2.3% trong giá tiền điện tử trong vòng hai tuần.

Hơn thế nữa:

Tương tự, sự gia tăng độ lệch trong các bài đăng trên Twitter về BTC cho thấy giá của nó tăng 2.5% trong vòng một tuần. Mặt khác, nghiên cứu tiếp tục thấy rằng sự chú ý trong tiêu cực của các nhà đầu tư cho thấy thị trường tiền điện tử giảm. Khi từ khóa tìm kiếm ‘Bitcoin hack’ tăng lên trên Google, giá của tiền điện tử giảm 2.75% trong vòng một tuần.

Điều này cho thấy điều gì?

Có vẻ như điều này có nghĩa là sự chú ý trên trực tuyến gia tăng đang đẩy giá Bitcoin lên. Bây giờ, điều này có thể không thực sự đúng vì xu hướng tìm kiếm tăng lên có thể do kết quả của sự đầu cơ cục bộ. Phát hiện thú vị là khi số lượng tìm kiếm giảm, giá Bitcoin cũng vậy. Tin tức và những dự đoán có thể đẩy Bitcoin xuống sẽ khuyến khích nhiều lượt tìm kiếm của Google hơn, vì vậy, cách thức hoạt động này có hiệu quả?

Một lời giải thích có thể là khi giá bắt đầu giảm, mọi người nhận ra và đơn giản ngừng tìm tin tức và giá cả, họ bỏ qua nó. Hoặc, có thể điều này là do khi giá trị giảm, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tin tức tiền điện tử hơn trên các web tin tức chính thống mà không cần phải truy cập vào Google?

Dù bằng cách nào, nghiên cứu này cung cấp một số điểm thú vị và cung cấp cho chúng ta một cái gì đó để suy nghĩ..

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận bài viết