Hợp đồng tương lai Bitcoin mở đường sản phẩm phái sinh

0
104

Nhà đầu tư không chỉ muốn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin mà còn muốn tìm kiếm những đồng altcoins có vốn hóa thị trường lớn.

Đã gần ba tháng kể từ khi những sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin tiếp nhận sự quản lí của Sở giao dịch Hoa Kì, nhưng một chuyên gia trong lĩnh vực này cho biết khách hàng của họ vẫn có nhu cầu lớn đối với sản phẩm phái sinh tiền điện tử.

Trao đổi với MarketWatch, Bob Fitzsimmons – người đã có hàng chục năm kinh nghiệm giao dịch và hiện là giám đốc quản lí khối các hợp đồng tương lai của Wedbush Securities cho biết, khách hàng của ông không chỉ muốn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin mà còn muốn tìm kiếm những đồng altcoins có vốn hóa thị trường lớn.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, Fitzsimmons chia sẻ rằng những công cụ mới này không phải cơn sốt nhất thời mà sẽ tiếp tục phát triển hơn hiện tại.

“Việc ra mắt lần này làm tôi nhớ đến thị trường trái phiếu kho bạc Mỹ vào thập niên 1970. Thời điểm đó, những nhà đầu tư lớn nhất đến từ Ivy League. Nhưng ngày nay, nhà đầu tư có thể là bất kì ai có khả năng tính toán, sở hữu một công thức có khả năng chiếm lĩnh thị trường.”

Như CCN đã đưa tin, những hợp đồng tương lai Bitcoin có quản lí đầu tiên ở Mỹ được giao dịch ở CBOE và sau đó là CME vào tháng 12. Khối lượng giao dịch vẫn còn ít so với thị trường giao ngay toàn cầu, nhưng thị trường tương lai đã hoạt động ổn định và không có sự cố bất ngờ xảy ra.

CBOE bày tỏ mong muốn tạo ra nhiều hợp đồng tương lai tiền điện tử bởi vì đây là cơ hội để tăng thị phần trên thị trường phái sinh. Nhà vận hành sàn giao dịch chia sẻ rằng họ sẽ nâng cấp phần mềm giao dịch trước khi ra mắt sản phẩm phái sinh tiền điện tử. Và vào thứ Ba vừa qua (27/03), CBOE thông báo rằng quy trình này đã hoàn tất.

Trong khi đó, những nhà vận hành sàn giao dịch lớn khác như Nasdaq, cũng thông tin về dự định niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin. CEO của Nasdaq – Adena Friedman, vào tháng Một đã cho biết rằng kế hoạch này vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu và họ mong muốn cấu trúc lại hợp đồng tương lai Bitcoin để sản phẩm này mang ý nghĩa nhiều hơn là một sự đầu tư thông thường, như cách mà CBOE và CME đang tiến hành.

Tuy nhiên, một số định chế cũng đã bày tỏ sự dè dặt trong việc phát triển những hợp đồng này. Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) thông tin rằng sẽ họ xem xét cẩn thận trước khi cho phép việc phát triển những sản phẩm phái sinh tiền điện tử tiến xa hơn.

Rate this post

Bình luận bài viết