Hướng dẫn chơi game Simba Empire cho người mới (chiến thuật tối ưu)

0
225

Simba Empire là một tựa game NFTs khá nổi trong thời gian gần đây với hình ảnh Simba ngáo thu hút sự quan tâm của cộng đồng Việt Nam lẫn Global.

Đội ngũ phát triển đã cho ra mắt bản chơi chính thức vào ngày hôm nay 20/8/2021.

Dưới đây là hướng dẫn chơi game chi tiết dành cho người mới tham gia vào tựa game này.

Mục lục bài viết

Bước 1: Thiết lập ví Metamask kết nối với mạng Polygon (Matic)

Bước 1: Chọn vào phần Custom RPC của ví Metamask

Bước 2: Nhập các thông số cần thiết để kết nối tới tới Polygon Netkwork

 • Network Name: Matic Network
 • New RPC URL: https://matic-mainet.chainstacklabs.com
 • Chain ID: 137
 • Symbol: MATIC
 • Block Explorer URL: https://polygonscan.com

Bước 3: Truy cập vào game https://simbaempire.io/ và kết nối ví để chơi

Bước 2: Mua token SIM trên Quickswap

Ngoài việc mua SIM, bạn nên để trong ví 1 ít MATIC để làm phí giao dịch thực hiện các thao tác trong game, giá MATIC khá rẻ nên chỉ cần khoảng 5-10 MATIC là có thể chơi thoải mái.

Bước 3: Dùng token SIM để mua Simba trong cửa hàng

Trong game Simba, chúng ta có thể mua được Simba từ level 1 tới level 6 và giá giao động từ 10 SIM tới 376 SIM.

Bạn không nhất thiết phải mua các Simba level cao, hãy cân nhắc mua Simba phù hợp với nguồn vốn của bản thân bạn vì bất kỳ Simba nào cũng có thể đi đánh quái và kiếm tiền về.

Ở đây mình sẽ chơi với số vốn là 1000 SIM, mình sẽ quyết định mua khoảng 23 Simba level 3 để bắt đầu.

Khi mua Simba trong cửa hàng bạn sẽ nhận lại Simba với 5 type khác nhau.

Sẽ có 5 type lần lượt là:

 • Teal
 • Silver
 • Burgundy
 • Blond
 • Purple
Ví dụ như mình vừa mua 23 Simba level 3 thì nhận được: 5 Purple, 4 Burgundy, 4 Blond, 5 Silver,5 Teal
Ví dụ như mình vừa mua 23 Simba level 3 thì nhận được: 5 Purple, 4 Burgundy, 4 Blond, 5 Silver,5 Teal

Bước 4: Nâng cấp Simba

Điều kiện để nâng cấp Simba:

 • Phải có tối thiểu 2 thẻ bài để nâng cấp.
 • Giá trị thẻ bài nâng cấp phải lớn 70% giá trị của Simba level kế tiếp.
 • Chỉ Simba cùng type mới có thể nâng cấp và khi nâng cấp thành công type sẽ không bị thay đổi.

 • Nâng cấp sẽ cho ra các tỉ lệ up 1 level, up 2 level, up 3 level và có khả năng nhận được các Simba sở hữu 2 sao, 3 sao (đây là các Simba quý hiếm có lực chiến mạnh hơn so với Simba 1 sao).
Nâng cấp từ level 3 lên level 5 (up 2 level)
Nâng cấp từ level 3 lên level 5 (up 2 level)

Khi nâng cấp Simba bạn cần phải dựa vào chiến thuật của bản thân để tìm ra cách nâng cấp ít tốn chi phí nhất. Ngoài ra việc nâng cấp cũng có thể xem là trò chơi nhân phẩm, nếu bạn may mắn nhận được những Simba up 3 level thì sẽ có rất nhiều giá trị khi đi đánh quái và boss cũng như bán Simba cho các players khác.

Khi Simba được nâng cấp thành công, chúng sẽ sở hữu các chỉ số lực chiến phục vụ cho việc đi đánh quái, chỉ số lực chiến càng cao thì sẽ đánh được những quái mạnh để nhận nhiều phần thưởng.

Lực chiến Simba của mình hiện tại là 280,56 điểm
Lực chiến Simba của mình hiện tại là 280,56 điểm

Bước 5: Dùng Simba để đi đánh quái và boss để nhận SIM

Khi đã có Simba, bạn có thể truy cập vào phần “Battle” để đánh quái và nhận phần thưởng là các token SIM (có thể dùng SIM để mua Simba chơi tiếp hoặc swap về USDT).

Lưu ý khi đi battle:

 • Mỗi 1 Simba chỉ có 5 lượt đánh / ngày và số lượt đánh sẽ tự động reset lại vào 0h hàng ngày.
 • Mỗi 1 quái trên bản đồ chỉ được đánh 1450 lần / ngày (tính trên tổng người chơi), nếu ai đánh quái sớm nhất thì sẽ nhận được nhiều phần thưởng, người đánh quái kế tiếp sẽ nhận được ít phần thưởng hơn.

 • Nếu Simba cùng type với quái thì sẽ được tăng 15% lực chiến trong khi đánh, ngược lại nếu khác type với quái thì sẽ bị giảm 15% lực chiến.
Do khác type nên lực chiến bị giảm 15%
Do khác type nên lực chiến bị giảm 15%
 • Khi đánh thắng bạn sẽ nhận được token SIM, còn đánh thua thì chỉ bị mất lượt đánh. Khi đánh thắng bạn sẽ nhận được 1 Exp, khi đánh thua bạn sẽ bị trừ 1 Exp, mỗi 1 Exp sẽ giúp tăng tỉ lệ chiến thắng khi đánh quái lên 0,1% (cộng dồn tối đa lên tới 10%)

 • Boss sẽ được xuất hiện ngẫu nhiên trong quá trình đánh quái, nếu ai may mắn gặp được boss sẽ nhận được phần thưởng nhiều hơn khi đánh thắng.

Chiến thuật chơi kiếm nhiều tiền và hiệu quả

Game Simba Empire là game nên chơi với nhiều người để trao đổi các type cho nhau, giúp cho việc nâng cấp Simba trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có thể lập một team team 4-5 người, mọi người sẽ trao đổi dễ dàng hơn, ngoài ra nên canh thời gian đánh những quái có phần thưởng sớm nhất để nhận được nhiều token SIM hơn so với những người đánh sau.

Mẹo tối ưu profit khi mới chơi:

 • Khi mua các Simba ở cửa hàng về bạn sẽ không thể dùng chúng để đánh quái được, hãy dùng 2 thẻ để ghép cho ra 1 Simba mới và mỗi 1 Simba mới ghép sẽ có 5 lượt đánh, hãy tận dụng hết các lượt đánh đó để kiếm SIM, khi đánh hết lượt rồi mới nâng cấp tiếp lên level cao hơn.
 • Mỗi 1 người chơi nên sở hữu ít nhất 2 Simba với 2 type khác nhau, điều này sẽ giúp cho bạn dễ đánh được các quái to có type khác nhau.
 • Nên đánh quái sớm nhất có thể và chỉ chọn những quái có khả năng đánh thắng để tránh lãng phí số lần chiến đấu của Simba.

Mình đã chơi với vốn là 1000 SIM, ghép 2 lần thất bại và cuối cùng con Simba cao nhất là Simba level 6.

Mỗi lượt đánh thắng từ Simba level 6 mình nhận trung bình 17 SIM tương đương với khoảng 85 SIM/ngày.

Nếu chỉ dùng 1 Simba level 6 này đánh liên tục những con có tỉ lệ thắng trên 80% thì sau 10 ngày mình sẽ có khoảng 850 SIM (gần hòa vốn 1000 SIM)
Nếu chỉ dùng 1 Simba level 6 này đánh liên tục những con có tỉ lệ thắng trên 80% thì sau 10 ngày mình sẽ có khoảng 850 SIM (gần hòa vốn 1000 SIM)

Ngoài ra, mình còn dư những con Simba level 3, 4, 5 trước đó nữa, mỗi con đánh cũng được vài chục SIM/ngày, như vậy là chỉ cần chơi khoảng 10 ngày là đã có lãi và có thể đem Simba bán cho các players khác.

Bạn có thể chọn những quái cao hơn để nhận được phần thưởng SIM nhiều hơn nhưng hãy cân nhắc về khả năng thất bại và thời gian hoàn vốn, nếu bạn thất bại quá nhiều lần thì sẽ mất thời gian để hoàn vốn lại. Vì đây là thể loại game play to earn, trước khi bạn có thể kiếm được tiền thi nên tập trung vào việc lấy lại vốn trước.

Thông tin thêm về cộng đồng chơi game Simba Empire:

Rate this post

Bình luận bài viết