HYIP là gì? Các dự án HYIP đánh giá cao 2019

0
319

Xin chào tất cả mọi người, trong bài viết này TinTucICO sẽ giới thiệu đến các bạn thuật ngữ HYIP là gì? Có nên đầu tư HYIP hay không? Danh sách các dự án HYIP có thể tham khảo đầu tư.

HYIP là gì?

HYIP được viết tắt bởi High Yield Investment Program – Đầu tư lợi siêu nhuận cao, nhưng dự án HYIP mang lại lợi nhuận khủng từ 2%->5%/ngày tùy vào các website, dự án khác nhau có thể con số cao hơn. Tuy nhiên, chính vì lợi nhuận “khủng” như vậy, rủi ro sẽ tỷ lệ thuận với lợi nhuận.

HYIP là gì?

Cũng có dự án đầu tư HYIP kiếm được tiền trong thời gian dài, nhưng hầu hết các dự án đều theo mô hình đầu tư ủy thác, “tuổi thọ” rất ngắn. Vì vậy, chúng ta phải chuẩn bị kiến thức thật vững vàng để nhận biết các dự án đầu tư HYIP.

HYIP có phải là lừa đảo (SCAM) hay không?

Đây chắc là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư thắc mắc hơn HYIP là gì? Bên cạnh đó, câu hỏi các dự án HYIP lấy tiền đâu trả cho nhà đầu tư?

Hầu hết các dự án HYIP theo mô hình Ponzi, không tạo ra lợi nhuận, mà thường lấy tiền người vào sau trả người trước.

Còn vấn đề HYIP có phải là SCAM hay không? Thì chắc các bạn một phần nào nhận biết ra điều này, chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Trong lịch sử đầu tư HYIP có những site rất lớn và uy tín, tồn tại rất lâu nhưng rồi nó cũng sẽ tuân theo quy luật của HYIP và…biến mất ( Ví dụ như Ethtrade , Bitkingdom v.v ) . Từ trước đến giờ mình chưa từng thấy một trang HYIP nào tồn tại được mãi mãi cả, có chăng chỉ là nó “sống lâu” hay “chết sớm” mà thôi. Vì thế, để đầu tư được vào lĩnh vực mạo hiểm này bạn cần học hỏi và nghiên cứu thật kỹ, biết chọn thời điểm tham gia và rút ra hợp lý.

Đặc điểm nhận dạng các site HYIP là gì?

Một đặc điểm nhận dạng đầu tiền bạn thường thấy ở các site HYIP là họ không bao giờ chấp nhận nạp tiền bằng Paypal, vì HYIP thực chất là một tài khoản ảo, nếu họ dùng Paypal thì tài khoản của họ có thể bị limit hoặc không thể rút tiền về được . Như mình đã nói ở trên sớm hay muộn thì HYIP cũng Scam nên các site HYIP chỉ chấp nhận thanh toán qua PM, Payeer, Bitcoin,..trong đó PM là phổ biến nhất , dạng thanh toán như này vừa ẩn danh và là thanh toán một chiều , không có khả năng thu hồi được , nên một khi gửi đi là sẽ vào tài khoản của các site HYIP luôn , không đòi được , khác với Paypal là có khả năng đòi được. Một vài đặc điểm nhận dạng khác như:

 • Lãi suất cao và hứa hẹn đảm bảo lợi nhuận cho người chơi tại bất cứ thời điểm nào
 • Các site HYIP thường yêu cầu lượng tiền đầu tư tối thiểu (min deposit) thường khoảng $10
 • Thông tin về chủ sở hữu trang HYIP thường sẽ bị ẩn, họ giấu kín thông tin với nhà đầu tư . Hoặc họ sẽ thuê người đại diện , đến lúc nào chuẩn bị Scam là họ sẽ thay đổi tất cả thông tin và ẩn đi hết . Và bạn sẽ hoàn toàn mù thông tin về họ .
 • HYIP thường vẽ ra các dự án tiềm năng này nọ nhằm tăng độ uy tín và tin tưởng của người dùng .

Các gói đầu tư HYIP có 2 loại phổ biến

 • Dài hạn (Long-term): Loại này lãi suất thường thấp, chỉ khoảng 1-4%/ngày, chu kỳ thường là hơn ba tháng (thường là 3 tháng). Đại loại như: Sau 3 tháng bạn sẽ thu hồi lại vốn và sau đó là tiền lời của bạn trong khoản thời gian 2 năm.
 • Ngắn hạn (Short-term): Loại này thường đưa ra các mức siêu lãi suất luôn: 30-100%, các site kiểu này thường hoạt động theo hình thức kim tự tháp – Pyramid Scheme(mô hình Ponzi) lấy tiền của người sau trả người trước, ai tham gia sớm thì rủi ro càng thấp. Đặc điểm của site dạng này là thời gian sống chỉ tính bằng ngày.

Cách nhận biết các Site HYIP lừa đảo Scam

Để nhận biết được các site HYIP lừa đảo bạn có thể kiểm tra một số thông tin như:

 • Giao diện đơn giản và sơ sài.
 • Tỷ lệ lãi rất cao với thời gian trả lãi thấp.
 • Sử dụng host free, domain free.
 • Domain name không có đăng ký license.
 • Thường có các chiêu dụ bằng Bonus hay PR plan.
 • Đối với các site HYIP kêu gọi đầu tư lớn , nó sẽ sống được lâu , tầm 1 năm – 3 năm . Nhưng sớm muộn cũng chết . Vậy nên thời gian thành lập website cũng là một vấn đề cần xem xét .

Để check các thông tin bạn có thể truy cập vào: www.domaintools.com

Sau đó nhập địa chỉ site HYIP vào và Lookup xem, nếu có nhiều site khác được tạo chung từ cùng một IP với trang đó thì khả năng Scam là rất cao.

Gần đây xuất hiện các site HYIP cho phép nhà đầu tư dùng Bitcoin để tham giam, do giá Bitcoin đang ngày một tăng cao nên một số site HYIP tận dụng và triển khai các hình thức đầu tư khác nhau. Những bạn nào thường chơi HYIP  thì chắc chắn đã hiểu hết những rủi ro và lợi nhuận họ có thể kiếm được, tuy nhiên những người tham gia đầu tư vào HYIP mà không có một tí kiến thức gì về HYIP mà chỉ để lòng tham của mình chi phối thì tỷ lệ “ăn quả đắng” rất cao.

Tất nhiên tất cả các site HYIP đều là lừa đảo , nhưng bạn nên cảnh giác và xem xét thật kỹ trước khi đầu tư. Với lại HYIP ngày càng muôn màu muôn vẻ rất khó nhận biết rằng nó có Scam hay không, nhưng quan trọng nhất khi chơi HYIP là bạn đừng quá tham lam.

Mục tham khảo: BlogTienAo

Vậy có nên tham gia dự án HYIP hay không?

Mình đã tham gia nhiều dự án đầu tư HYIP, tuy nhiên trước khi đầu tư mình luôn xem xét rất nhiều yếu tố để đánh giá về dự án và điều đặc biệt mình không bao giờ đầu tư quá nhiều tài sản ở một dự án HYIP nào đó. Vì biết chắc chắn 1 điều tiền của mình có thể “bốc hơi” bất kỳ lúc nào.

Đối với những người mới thì hầu hết sẽ bị mất tiền, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, xã hội vì vậy HYIP KHÔNG nên tham gia vào. Hãy chuẩn bị cho mình hành trang thật kỹ trong thị trường đầy sóng gió.

Tuy nhiên, chúng ta có thể xem những đồng coin, token giá trị tiềm năng để bắt đầu cho mình 1 số vốn nhỏ và dần học hỏi kinh nghiệm.

Lời kết

Trên đây là những kiến thức mình trải nghiệm chia sẻ lại, hy vọng sẽ bổ ích cho những ai đang quan tâm về HYIP và cách nhận ra một website HYIP cần né tránh.

Bình luận bài viết