ICO – Cơ hội làm giàu hay trò lừa đảo lớn nhất mọi thời đại

0
350

Trong thời gian gần đây, khi cơn sốt tiền ảo bùng nổ một cách mãnh liệt trên khắp thế giới, ICO trở nên cực kì nóng và thu hút những nguồn vốn khổng lồ, ước tính đạt đến 2 tỷ USD. Ở Việt Nam, liên tục xuất hiện những dự án ICO với những lời kêu gọi, hứa hẹn đầy hấp dẫn như x10, x100 lần tài sản chỉ trong một thời gian ngắn. Vậy ICO là gì ? và ICO có thật là cơ hội làm giàu nhanh chóng và hấp dẫn hay là trò lừa đảo có quy mô toàn cầu ?

ICO (Intial Coin Offering) là một hình thức kêu gọi vốn đầu tư trong các dự án Cryptocurrency. Mỗi đợt ICO các nhà phát triển đồng coin đó sẽ kêu gọi bán một phần các token của nó cho những nhà đầu tư để lấy tiền cho dự án trong những hoạt động phát triển ở tương lại.

Hiểu đơn giản rằng những nhà phát triển dự án tiền điện tử nào đó kêu gọi nhà tài trợ, những nhà đầu tư (như chúng ta) sẽ được mua sớm với giá thành 1 coin rất rẻ, sau khi đồng tiền đó hoàn thiện và chính thức lên sàn giao dịch thì giá trị sẽ tăng lên gấp nhiều lần, thế nhưng đầu tư vào ICO rất mạo hiểm vì nguy cơ mất trắng là rất cao.

Dự án ICO

Lí do tại sao thì các bạn có thể xem qua

+ Nhiều dự án ICO chỉ mới ở bước ý tưởng, chưa có thông tin gì chính xác

+ ICO không bị bắt buộc phải đưa ra thông tin chính xác, rất nhiều nhân vật có uy tín trong ngành đã bị lấy thông tin là đã sáng tạo ra  đồng coin đó trong khi chính họ còn không biết về nó.

+ Tiền từ ICO không bị quản lý bởi doanh nghiệp hoặc chính phủ, do đó đội ngũ phát hành sau khi nhận được tiền có thể thoải mái sử dụng mà không bị kiểm soát

+ Khác với IPO, cho dù bạn có mua hơn 50% số Token phát hành ra thì bạn vẫn không có quyền hạn gì cả (có nghĩa là dụ bạn có thấy những bước đi tiếp theo của dự án không hiệu quả thì vẫn không có quyền làm gì để thay đổi)

+ Nếu việc phát hành IPO của doanh nghiệp được kiểm soát rất chặt chẽ thì ICO không có bất kì ràng buộc nào về pháp lý vì trị trường Cryptocurrency hiện không được kiểm soát bởi bất kì quốc gia nào, do đó những tay tài phiệt, bigboy, cá voi, cá heo, cá mập tha hồ giựt dây tâm lý đám đông, bơm ảo thông tin để làm giá.

+ ICO là một kênh đầu tư mạo hiểm ở múc độ cực kì cao, cao hơn cả thời bòng bóng Dotcom vào những năm 2000, tất nhiên lợi nhuận mang về là không hề nhỏ, đã có một số dự án thành công và x10, x100 tài sản cho những người tham gia như Bitconnect, Recgal Coin nhưng số lượng các đồng coin rác và dự án thất bại thì hằng hà đa số

Tóm lại, ICO không giành cho những người thiếu kinh nghiệm và mong làm giàu trong thời gian ngắn mà đổ hết tài sản mình có vào ICO, nếu muốn đầu tư ICO các bạn hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng, không nghe theo những lời dụ dỗ đường mật của các thành đa cấp và đặc biệt là chỉ đầu tư tiền nhàn rỗi ở mức chấp nhận được .

Rate this post

Bình luận bài viết