Mạng lưới Ethereum liên tục bị quá tải. Nghi vấn bị tấn công spam?

0
92

Một lần nữa mạng Ethereum lại gặp phải sự cố, có vẻ giống như một cuộc tấn công spam. Một địa chỉ duy nhất đang gửi và nhận các giao dịch, tiêu thụ tới 24,85% lượng phí gas dựa trên dữ liệu từ Ethereum Gas Station.

Đây là giá trị cao điểm trong những giờ đầu vào ngày thứ ba UTC, và sau đó các giao dịch bắt đầu giảm dần việc sử dụng gas.

Mặc dù trong quá khứ các hoạt động làm xáo trộn mạng lưới đến từ các đợt airdrop hoặc các giao dịch liên quan đến dự án khác, nhưng lần này, việc sử dụng trông giống như spam hoàn toàn, cũng được phản ánh trong các nhận xét trên Etherscan.

Người dùng nghi ngờ tấn công spam

Người dùng EtherGuy đã viết:

“Cái gì thế này? Đó là spam toàn bộ mạng lưới. Trông giống như một bản sao của PlayerBook, nhưng chẳng có ý nghĩa gì cả, nó đang đăng ký những cái tên hết sức kì lạ.”

Một người dùng khác đã khám phá các giao dịch và nhận thấy một mẫu địa chỉ ví lặp lại, được nạp với Ethereum để thanh toán các khoản phí:

Người dùng PoWH3D viết:

“Đó là một hệ thống ví vòng tròn tự động với gần 150.000 đến 200.000 Ethereum trong đó. Các robot đã di chuyển các địa chỉ ngẫu nhiên đến các địa chỉ ngẫu nhiên khác và làm gia tăng ngẫu nhiên số lượng của ETH để làm cho chúng khó phát hiện trên lịch sử khối. Tôi lại không có các công cụ để cho bạn biết nó đến từ đâu”

Mạng Ethereum đang có mức giao dịch tương đối cao trong 24 giờ qua, mặc dù vẫn dưới 700.000. Giá cho các giao dịch nhanh được nâng lên một chút, mặc dù chi phí an toàn cho một giao dịch vẫn là 0,017 USD. Tuy nhiên, trong trường hợp ai đó muốn có giao dịch nhanh hơn thì chi phí có thể cao hơn.

Trong trường hợp di chuyển một khoản tiền khoảng 150.000 ETH, với số tiền là 0,02 ETH, chi phí ước tính của cuộc tấn công hôm nay là khoảng 20.000 USD. Cho đến nay, không có gợi ý nào về việc ai là tổ chức đã quyết định spam mạng bằng các giao dịch tốn nhiều gas.

Việc sử dụng mạng Ethereum cho các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phân tán vẫn còn khá thấp.

Có lẽ không chỉ mình mạng Ethereum quá tải

Sự quá tải của Ethereum không phải là vấn đề mạng duy nhất trong thế giới của tài sản kỹ thuật số và Blockchain.

EOS Blockchain, được coi như một sự thay thế khả thi đối với Ethereum, cũng có thể đang trải qua sự quá tải giao dịch cố ý.

Trong nhiều ngày nay, EOS đã liên tục đứng đầu bảng xếp hạng Blocktivity, với hơn 6 triệu giao dịch trong 24 giờ. Hiện tại, chưa có thống kê về việc sử dụng các EOS dApp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận bài viết