Ngân hàng trung ương Kazakhstan sẽ cấm tiền điện tử

0
146

Theo lời chủ tịch của Ngân hàng Trung ương Kazakhstan, ngân hàng dự định sẽ cấm việc giao dịch và khai thác tiền điện tử tại quốc gia này.

Phát biểu với Sputnik News, chủ tịch Daniyar Akishev cho biết ngân hàng trung ương đang giữ thái độ thận trọng đối với các loại tiền điện tử và dự định sẽ đưa ra các quy định kiểm soát cứng rắn.

Cụ thể, ông thể hiện quan điểm muốn cấm tất cả các sàn giao dịch crypto và ngăn chặn người dân trong nước chuyển sang sử dụng các loại tiền điện tử thay thế cho đồng tiền pháp định quốc gia.

Bên cạnh đó, hoạt động khai thác tiền điện tử cũng không nhận được sự ủng hộ của vị chủ tịch ngân hàng trung ương này. Phát biểu với Sputnik, ông cho biết:

“Chúng tôi muốn giảm thiểu tối đa những rủi ro liên quan đến thị trường tiền điện tử trong nước. Tuy nhiên, hiện nay chưa có ngân hàng trung ương nào có đầy đủ các công cụ để kiểm soát thị trường này. Do đó, hiện tại chúng tôi sẽ phải ngăn chặn những rủi ro này thông qua đồng tiền quốc gia.”

Cũng giống như các ngân hàng trung ương và các tổ chức chính phủ, Ngân hàng Trung ương Kazakhstan tin rằng các loại tiền điện tử là “một công cụ lý tưởng cho hoạt động rửa tiền và trốn thuế.”

Mặc dù chủ tịch ngân hàng đã đưa ra quan điểm không ủng hộ tiền điện tử và các hoạt động liên quan, nhưng hiện tại vẫn chưa có quy định hay bộ luật nào hạn chế việc sử dụng tiền điện tử tại Kazakhstan.

Rate this post

Bình luận bài viết