Nghi vấn nhà đầu tư ICO bị Hack khi hạn nôp thuế đến gần

0
107

Ian Balina, triệu phú đầu tư tiền điện tử vừa bị hack. Ông này kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng và cho rằng vụ hack là từ tài khoản email tại trường đại học ông công tác.

Tin tặc qua email – Bị hack hay tự hack

Thứ Hai vừa qua (16/4), Ian Balina, một nhà đầu tư, cố vấn và tuyên truyền về tiền điện tử, với 142,000 người theo dõi trên Twitter, tuyên bố bị hack ví tiền điện tử trong khi đang làm đánh giá ICO trực tuyến (ICO Review Live Stream)

“Cộng đồng crypto, bây giờ tôi cần các bạn hơn bao giờ hết. Tôi buộc phải kết thúc chương trình trực tuyến ngày hôm nay vì bị tấn công. Tiền không phải là vấn đề, lần này tôi đã học được một bài học. Tôi chỉ muốn bắt được tên hacker. Vui lòng gửi email tới ibalina88@gmail.com nếu các bạn có bất kỳ thông tin nào. Cảm ơn sự hỗ trợ của tất cả các bạn.”

Bài tweet của Balina cho thấy ông thừa nhận đã không sử dụng các biện pháp đủ mạnh để ngăn chặn vụ việc “Tiền không phải là vấn đề, lần này tôi đã học được một bài học”, ông viết. Nhà đầu tư triệu phú đưa ra phỏng đoán thủ đoạn của hacker: “Email đại học của tôi là email khôi phục Gmail. Tôi nhớ đã nhận được email về việc nó bị xâm nhập và đã cố gắng giải quyết với cơ quan an ninh mạng ở trường. Nhưng vụ việc tốn quá nhiều thời gian nên tôi mặc kệ và không để ý đến nữa.”

“Tôi đã giữ vài bản private key dưới hình thức văn bản ở Evernote (phần mềm ghi chú), chúng đã được mã hóa và khóa bằng mật khẩu. Tôi nghĩ hacker tấn công email của tôi bằng cách sử dụng email đại học, và sau đó xâm nhập Evernote của tôi “, Balina cho biết, theo @WhalePanda (tài khoản Twitter chuyên về tiền điện tử).

Bốn ngày trước, Balina chia sẻ danh mục đầu tư của mình trên Twitter, bao gồm DRGN, WABI, OST, ICX, NAS, RHOC, ABT, POWR, QSP, ZRX, BRD, EOS, NEO / BTC, FLIXX, HST, KNC, NCASH, WAN , LOOM, ETH, PARETO, POA, NPXS và AION với tổng trị giá 2,91 triệu USD.

Các động thái gần đây của chính phủ và “Ngày thuế” năm nay vào hôm nay 17/4, khiến nhiều người nghi ngờ vụ hack này. “Xem xét lịch sử giao dịch nơi mà các khoản tiền của Balina bị tấn công, gần như toàn bộ token đều đã được gửi trong tuần này. Một nhà đầu tư thích giữ hàng như người đàn ông này đột nhiên chuyển tiền sang ví Ether, sau đó bị tấn công? Đúng là một trò đùa”, một người dùng Twitter quả quyết, lấy dẫn chứng là địa chỉ Etherscan của Balina. Vì hạn nộp thuế của Mỹ là hôm nay, cả cộng đồng tiền điện tử đều đang “nín thở” chờ đợi phán quyết của IRS (Sở thuế vụ) với những khoản lợi nhuận không được kê khai từ kinh doanh tiền kỹ thuật số.

Ví tiền điện tử vẫn là một vấn đề cần phải thảo luận và yêu cầu nhiều cải tiến. Ian Balina đã thất bại trong việc ngăn chặn vụ tấn công và nhiều nhà đầu tư trên khắp thế giới có nguy cơ rơi vào tình cảnh tương tự.  CryptoSecure, nhà cung cấp các giải pháp bảo mật nhằm ngăn ngừa tin tặc tiền điện tử, gần đây đã bổ nhiệm John McAfee làm cố vấn cấp cao để giúp đưa nền tảng của công ty đến gần hơn với thị tường tiền điện tử. Ví tiền điện tử cho mục đích cá nhân gần đây rất được yêu thích. Năm ngoái, ví Ledger Nano – ví cứng (hardware wallet) tách biệt hoàn toàn khỏi Internet, là món quà được ưa chuộng nhất ở Nevada, Hoa Kỳ trong dịp nghỉ lễ.

Rate this post

Bình luận bài viết