Những tài liệu mà các nhà đầu tư ICO cần dùng

0
170

Ngoài Whitepaper – một trong những tài liệu tham khảo cơ bản cho bất kỳ nhà đầu tư nào muốn đầu tư vào ICO thì những tài liệu quan trọng nào mà các nhà đầu tư chuyên nghiệp thường sử dụng?

Dự án ICO

Có những khía cạnh khác cần xem xét trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư ICO ngoài whitepaper. Có lẽ điều đầu tiên trong số này là ý kiến ​​pháp lý, nên được cung cấp bởi các luật sư đã tư vấn cho startup. Họ nên thông báo cho các nhà đầu tư phần trăm về sự tuân thủ của token với tất cả các quy định có liên quan.

Điều này sẽ không quan trọng nếu nó là một token tiện ích, hoặc một token bảo mật, điều quan trọng là phải có một tài liệu xác nhận sự ổn định pháp lý của doanh nghiệp và bản thân ICO. Bên cạnh các nhà đầu tư, ý kiến ​​pháp lý này cũng sẽ được yêu cầu bởi các sàn giao dịch blockchain trước khi tích hợp bất kỳ danh sách token nào.

Cơ quan đăng ký phát hành

Tài liệu về nơi đăng ký của công ty phát hành token cũng cần thiết. Điều này nên được yêu cầu từ khi bắt đầu và cần được phân tích cẩn thận. Ví dụ: nếu nhà phát hành token được đăng ký tại khu vực thuộc thẩm quyền của Singapore, bạn nên kiểm tra số đăng ký và đảm bảo rằng dự án thực sự nằm trong vùng đăng ký này. Đó là một cách hay để xác nhận tính minh bạch của công ty và đảm bảo rằng nó không phải là lừa đảo hoặc gian lận.

Tổ chức quỹ

Một điều cần tìm kiếm là nếu một công ty khởi nghiệp đã ký thỏa thuận với các quỹ để bán token. Điều này có thể chỉ ra rằng mô hình kinh doanh của nó ở trạng thái tốt. Có một thỏa thuận với một quỹ là điều đặc biệt tích cực bởi vì họ sẽ mua số lượng token lớn và sau đó tham gia vào cuộc sống của một startup, giúp bán token và tăng cơ sở người dùng.

Tài liệu kỹ thuật

Token của hợp đồng thông minh khởi động thường được xuất bản trên GitHub, cùng với mô tả và các tài liệu đi kèm khác. Bạn nên có quyền truy cập vào các liên kết này và xem lại chúng với chuyên gia nếu có thể. Đây là một dấu hiệu của sự minh bạch từ một startup.

Cộng đồng

Cuối cùng, một startup nên kích hoạt đủ hoạt động truyền thông xã hội, đặc biệt là trong ICO. Kiểm tra trên Telegram, Twitter, Facebook hoặc các cộng đồng khác cung cấp thông tin về những gì đang xảy ra với nhóm của startup. Lý tưởng nhất, họ nên tham gia liên tục thông qua các nền tảng này, trả lời các câu hỏi và cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào. Ngoài ra, tài khoản của họ phải có số người đăng ký và người theo dõi mạnh.

Đây là tất cả những thứ mà bất kỳ nhà đầu tư nào nên xem xét thay vì chỉ lướt qua một whitepaper. Bất kỳ công ty khởi nghiệp có trách nhiệm nào cũng sẽ vui lòng cung cấp tất cả thông tin này cho những người có token và người dùng tiềm năng, vì vậy không nên ngần ngại hỏi. 

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận bài viết