Phân tích cơ bản: DigiByte [DGB]

0
155

DigitByte nhằm mục đích giải quyết một số nhược điểm chính của Bitcoin Blockchain. Mặc dù, người sáng lập dự án Jason Tate không nhất thiết muốn phải cạnh tranh trực tiếp với sự vĩ đại là Bitcoin. Thay vào đó, ông đề xuất một giải pháp thay thế cho một cộng đồng của các cá nhân những người tin rằng những cải tiến là cần thiết cho áp dụng chính thống. Như vậy, dự án tập trung nỗ lực vào hai khía cạnh riêng biệt được nhiều người coi là những trở ngại để vượt qua trong trật tự để Bitcoin hoạt động như một đồng tiền mãi mãi, hơn là một cửa hàng có giá trị. Liệu ý tưởng táo bạo của Satoshis Nakamoto là tạo ra một đồng tiền tệ mỗi ngày hay một cửa có giá trị nằm ngoài phạm vi của báo cáo này, mặc dù cá nhân nhưng tôi sẽ tranh luận về sau này.

Mã tiền tệ   DGB
Ngày bắt đầu giao dịch 06/02/2014
Tổng lượng coin cung ứng 21,000,000,000
Tổng lượng coin đã lưu hành 10,907,463,961
Loại giao thức Nền tảng Blockchain
Giao thức cơ bản DGB
Nơi có thể mua Sàn Huobi, Bittrex, Poloniex, Upbit

 

Bất kể, tốc độ xác nhận trên Bitcoin Blockchain có nghĩa là giao dịch số lượng phân số là rườm rà và chi phí không hiệu quả. Trong quy tắc thì để một giao dịch được xác nhận trên mạng lưới Bitcoin, người đó phải đợi 6 đợt xác nhận, với mỗi khối xác nhận mất khoảng 10 phút, tổng cộng là 1 giờ. Điều này đơn giản là không làm việc trong những môi trường bán lẻ nơi mà các giao dịch được hiện đang được thực hiện trong vài giây sử dụng những giao dịch trung gian truyền thống như Visa và Mastercard. Mặc dù đã có những nỗ lực để giới thiệu các giao dịch nhanh hơn bằng cách sử dụng một giao thức được biết như mạng lưới tia chớp, nhưng vẫn chưa có gì đi đến kết quả. Hơn nữa, nguần cung hạn chế 21 triệu Bitcoin có nghĩa là khả năng phân chia của nó trở nên đáng nghi vấn khi làm việc như một phương tiện giao dịch. Trong tương lai, người ta có thể phải phân chia một Bitcoin thành một Satoshi đơn, 8 chữ số thập phân nhỏ hơn một Bitcoin.  Điều này tốn thời gian và đặc biệt là không thân thiện với người dùng đối với các giao dịch nhỏ.

Mục lục bài viết

Tốc độ

Để phá vỡ vấn đề về tốc độ, thời gian chặn của DigiByte [DGB] là nhanh hơn 40 lần so với Bitcoin, xử lý từng khối riêng lẻ trong vòng 15 giây thay vì 10 phút. Do đó DigiByte Blockchain là nổi bật nhất, mặc dù được sau 5 năm Bitcoin ra đời. Tốc độ khối cao cấp cho phép DigiByte xử lý khoảng 560 giao dịch mỗi giây, trong khi Bitcoin hiện tại chỉ có thể xử lý 8 giao dịch mỗi giây. Những thành tích như vậy là kết quả của việc DigiByte trở thành trở thành đồng tiền điện tử đầu tiên trên thị trường để triển khai nhân chứng cách biệt (SegWit). Về cơ bản, Segwit tách biệt các xác nhận giao dịch từ thông tin giao dịch trên Blockchain, làm cho sổ cái gọn hơn.

Rõ ràng thì, tốc độ giao dịch nhanh chóng đủ khả năng để DGB có khả năng cạnh tranh như một phương tiện chuyển giao trong thị trường bán lẻ, với Bitcoin hiện tại không thể phủ nhận rằng nó là vô dụng cho các thanh toán nhanh chóng. Cho ví dụ, Visa hiện tại xử lý khoảng 2000 giao dịch mỗi giây, chỉ nhanh hơn DigiByte khoảng 4 lần. Hay nói cách khác Visa được thành lập 60 năm về trước vào năm 1958 và DigiByte là vào năm 2014. Giao thức DigiByte cứ mỗi 2 năm lại tăng gấp đôi thời gian xử lý khối, do đó nếu được triển khai thành công, DigiByte sẽ vượt qua độc quyền của thanh toán trên toàn cầu trong vòng 4 năm. Đây là một mối tiềm năng đầy thú vị và tuyệt vời và chắc chắn rất hiếm trường hợp như vậy trong giới tiền điện tử. Nếu DigiByte vẫn đạt được những thành tích như vậy và theo kịp với những gã khổng lồ trong nghành, thì chắc chắn dự án sẽ tăng được một lượng lớn công khai, với khả năng chấp nhận hàng loạt.

Hơn nữa, trong khi Bitcoin có lượng coin cung ứng cố định là 21 triệu coins, DigiByte có 21 tỷ, giảm số tiền DGB cần phải được chia ra để sử dụng cho một phương tiện chuyển tiền. Ví dụ, một tách trà có thể mất 0.0005 của bạn trái ngược với 150 của Digibyte. Người tiêu dùng thích giao dịch với số nguyên trái ngược với số thập phân và do đó điều này đảm bảo khả năng sử dụng của đồng tiền cho các giao dịch nhỏ còn lại hoạt động tốt.

Bảo mật

Ngoài ra, một số người đã đặt câu hỏi về sự an toàn của mạng lưới Bitcoin, mặc dù hiện tại Bitcoin Blockchain đang phát triển rất mạnh mẽ, nó chỉ sử dụng một phương pháp khai thác. Điều này có thể trở thành một mối đe dọa trong tương lai, vì những người có khả năng khai thác Bitcoin sẽ phải chi một số lượng tiền lớn vào phần cứng máy tính cực kỳ tiên tiến. Cuối cùng, điều này có thể dẫn đến một số tập đoàn khai thác tập trung kiểm soát mạng lưới, điều này làm cho khả năng tấn công của một 51% Blockchain là khả thi hơn. Điều này có vẻ xa vời nhưng nó là mối quan tâm của cộng đồng cho sự thành công lâu dài của giao thức Bitcoin.

Trong trật tự để cải thiện sự an toàn to lớn của mạng lưới Bitcoin, DigiByte đã triển khai một giao thức khai thác tốt nhất để đảm bảo tập trung của mạng lưới bởi các tác nhân lớn là ít khả năng hơn. Họ đã đạt được điều này bằng cách chia các hoạt động khai thác thành 5 bể khai thác riêng biệt của các thợ mỏ, trái ngược với bể đơn lẻ của Bitcoins. Mỗi một bể riêng biệt yêu cầu một mức độ khó khăn về thuật toán khác nhau, cho phép một nhóm đa dạng và phân cấp hơn của những thợ mỏ để duy trì sự an toàn của mạng lưới. Ví dụ, với số lượng lớn và sức mạnh tính toán cần thiết để khai thác được Bitcoin nghĩa là không thể đối với các nhân tố nhỏ. Trái lại, DigiByte có thể được khai thác bằng cách sử dụng một loạt các mức công suất tính toán khác nhau, từ máy tính cá nhân đến giàn khoan tinh vi hơn ASIC hiện đang cần thiết trong việc khai thác Bitcoin. Điều này đã cho phép DigiByte trải rộng 6 lục địa với hơn 100.000 nút. Cuối cùng, điều này làm cho mạng lưới phân phối tập trung của DigiByte là không thể.

Hơn nữa, DigiByte đã thực hiện một giao thức nhiều lớp chắn là Digishield. Về cơ bản, Digishield ngăn cản một trong các thuật toán khai thác trở nên cốt yếu bằng cách liên tục điều chỉnh độ khó của mỗi thuật toán nhanh chóng ngay khi năng lượng tính toán trở nên quen thuộc với nó. Loại bỏ khả năng cho các thợ mỏ có công suất xử lý nhiều hơn để điều khiển các bể khai thác nhỏ hơn. Những điều chỉnh đầy khó khăn tinh vi cộng thêm trường hợp để ngăn chặn sự chiếm đoạt tập trung nguy hiểm của mạng lưới và làm cho mạng lưới của DigiByte trở thành một trong những mạng lưới an toàn nhất. Thực tế, sau thành công của Digishield, nhiều tiền điện tử khác cũng đã thực hiện chiến lược tương tự trên Blockchain của họ. Tầm nhìn cải tiến công nghệ liên tục này là lý do tại sao DigiByte có một cộng đồng lớn như vậy là những người tin rằng dự án này công nghệ tiên tiến của Blockchain và sẽ tiếp tục đi đầu trong tương lai.

Công nghệ tư duy chuyển tiếp: DigiByte vượt trội khi trở thành nhà sáng tạo thực sự trong thị trường tiền điện tử về công nghệ cơ bản của họ. Là công ty đầu tiên triển khai SegWit thành công cho phép những giao dịch cực nhanh và ấn tượng. Trong khi Digishield vô cùng bảo mật đã được sử dụng rộng rãi sau khi nó được triển khai trên dự án. Cách tiếp cận của công nghệ tư duy chuyển tiếp này có thể không được nhiều người để ý nhưng phải đảm bảo DigiByte bắt kịp với những gã khổng lồ trong nghành khi việc áp dụng hàng loạt trở thành hiện thực.

Phương tiện chuyển giao: Nếu công nghệ Blockchain được hiểu bởi thị trường chính thống thì giáo dân sẽ cần phải nhìn thấy những tương tác đơn giản hoạt động trong thực tế. DigiByte cung cấp một phương tiện chuyển giao có khả năng cạnh tranh với nhiều công ty quốc gia lớn như Visa và Mastercard trong các môi trường bán lẻ truyền thống trong vòng 4 năm. Bất kể điều này, dự án có thể trở thành một phương tiện chuyển giao tuyệt vời cho người gửi tiền vì nó đang bế tắc, so với Western Union thì tính phí vận chuyển từ 3-5 ngày so sáng với DigiByte chỉ mất trong vòng 15 giây. Vì vậy người gửi chắc chắn sẽ có tiềm năng trở thành thị trường hàng đầu mà họ nhắm tới.

Các yếu tố rủi ro

Cạnh tranh khốc liệt: Khi dự án ra mắt vào năm 2014. Khi Bitcoin vẫn là đồng tiền điện tử thống trị, mặc dù nó không còn dữ phong độ như ngày nay. Cạnh tranh với một tiền điện tử lớn nhất trên thị trường không phải là dễ dàng. Sự thành công của DigiByte có thể xuất phát từ một bước tiến xa của họ và so so sánh của họ với Bitcoin và hướng tới việc tốc độ và bảo mật tốt hơn cho phép DigiByte trở thành một trong những đồng tiền điện tử đầu tiên trở thành một phương tiện chuyển giao hàng ngày thành công hơn so với khả năng của Bitcoin.

Chấp nhận: Tính chất vô cùng phi tập trung của dự án DigiByte CEO của dự án Jason Tate lãnh đạo với đội ngũ thành viên hỗ trợ nhỏ cho các hoạt động chiến lược kinh doanh và marketing cần thiết. Mặc dù vậy, dự án được phát triển mạnh bởi một cộng đồng lớn những cá nhân tin vào tin vào công nghệ tiên tiến, có lẽ là một minh chứng cho những gì dự án có thể trở thành một chiến lược marketing mạnh mẽ hơn. Cho dù trọng tâm, bây giờ là thật sự xuất xắc khi trở thành tiền điện tử công nghệ tiên tiến nhất cho tranh luận, nhưng nếu đây là trường hợp nó nên được truyền đạt đến cộng đồng chuyên dụng của DigiByte.

Kết luận

DigiByte không ngừng phấn đấu để đảm bảo công nghệ giao thức cơ bản là tiên tiến trong một hệ sinh thái đã vô cùng sáng tạo. Mặc dù Marketing không phải là thế mạnh của dự án, việc tiếp tục nhìn xa để thực hiện các cập nhật kỹ thuật trước các đối thủ khác trong nghành, chẳng hạn như SegWit và Digishield. Nói sao đi chăng nữa nếu dự án tiếp tục trên quỹ đạo của nó với tốc độ liên tục và những cập nhật bảo mật, nó có một cơ hội thực sự để trở thành một tiền tệ “ Tồn tại mãi mãi “ trong việc chấp nhận tiền điện tử. Nếu điều này được chứng minh là đúng, DigiByte sẽ thu được một lượng lớn công khai và quan trọng nhất là có để thúc đẩy việc chấp nhận sử dụng hằng ngày mà hệ sinh thái tiền điện tử hiện đang cần đến. Chắc chắn để ý rằng nó đang lặng lẽ thành công.

BBOD là một nghiên cứu độc lập. Công ty không nhận bất kỳ khoản tiền phí nào (như tiền điện tử hay hình thức thanh toán khác) trong việc phân tích bài viết này. Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không phải là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư hoặc được hiểu là đề xuất để tham gia các giao dịch đầu tư hay đề xuất một chiến lược đầu tư đối với bất kỳ công cụ tài chính hoặc tổ chức phát hành nào. Bài viết này chưa được chuẩn bị phù hợp với các yêu cầu pháp lý được thiết kế để quảng bá sự độc lập của nghiên cứu đầu tư và không bị nghiêm cấm trước việc phổ biến nghiên cứu đầu tư theo quy chế lạm dụng thị trường (EU) số 596/2014. Các báo cáo do Trade the Future Holding (“BBOD Research”) cung cấp hoặc các nhánh khác không liên quan đến việc cung cấp các dịch vụ về tư vấn đầu tư, thuế , pháp lý, tài chính, kế toán, tư vấn, hoặc bất kỳ dịch vụ liên quan nào khác và không đề xuất nên mua , hoặc bán , giữ một loại tài sản. Thông tin trong bài viết này dựa trên các nguồn được coi là đáng tin cậy, nhưng không đảm bảo, chính xác và đầy đủ. Bất kỳ ý kiến hay suy tính nào được trình bày ở đây phản ánh một đánh giá được đưa ra kể từ ngày này và có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Nghiên cứu BBOD sẽ  không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thất hoặc hậu quả trực tiếp nào phát sinh từ việc sử dụng nội dung của bài viết này. Trade the Future Holding (BBOD) và các nhánh liên quan nắm giữ các tài sản kỹ thuật số và có thể hiện tại hoặc trong tương lai sẽ nắm giữ một vị trí trong chủ đề của nghiên cứu này.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận bài viết