Phân tích giá Bitcoin 18/03: Sức mạnh đang dần nhen nhóm?

0
227

Bitcoin đã quay trở lại để test đỉnh của mô hình tam giác đối xứng, có thể nhìn thấy điều đó trên biểu đồ 4 giờ. Hiện tại, đồng coin đang nỗ lực để phá vỡ các mức cao hơn và duy trì xu hướng tăng.

Một mức đóng cửa mạnh mẽ trong khu vực 4.100 USD đến 4.200 USD có thể đủ để xác nhận rằng phe bò đã chiếm được thế thượng phong và có thể thúc đẩy một đà tăng có chiều cao tương đương với mô hình tam giác. Mô hình này trải dài từ 3.200 USD đến khoảng 4.400 USD, vì vậy đà tăng lên có thể đưa nó lên tới 5.400 USD và hơn thế nữa.

Đường SMA 100 hiện nằm trên đường SMA 200 dài hạn, chỉ ra rằng con đường ít kháng cự nhất là hướng lên. Điều này cho thấy các mức kháng cự có nhiều khả năng bị phá vỡ hơn là giữ được. Các đường trung bình động cũng nằm sát đáy của mô hình tam giác, vì thế chúng trở thành những đường hỗ trợ. Tuy nhiên, việc phá vỡ dưới mốc 3.800 USD có thể thúc đẩy một đà trượt có cùng kích thước với mô hình tam giác (chúng tôi từng đề cập phía trên).

RSI đã giảm xuống sau khi gần đây đạt đến vùng quá mua, cho thấy áp lực bán sắp sửa tăng lên. Chỉ số này có nhiều khoảng trống để đi về phía giảm trước khi chỉ ra các điều kiện bán quá mức, điều đó có nghĩa là vẫn còn lâu để gấu có thể kiểm soát lại thị trường.

Tuy nhiên, Stochastic đang di chuyển xuống nhằm báo hiệu đà giảm đang diễn ra. Bộ dao động sắp vượt qua đường trung tâm để xác nhận sự hiện diện của áp lực bán.

Khối lượng giao dịch được coi là yếu tố chính thúc đẩy Bitcoin tăng lên, cùng với sự cải thiện về mặt tình cảm (cảm xúc) khi các mức hỗ trợ gần đó một lần nữa được bảo vệ thành công.

Dường như không có chất xúc tác chính hỗ trợ cho sự phục hồi gần đây; do đó, vẫn có khả năng khá lớn là sẽ không có một cuộc bull run thực sự. Nhiều người thừa nhận rằng tình cảm vẫn đang gia tăng, ít nhất là trên phương tiện truyền thông xã hội gần đây. Một số người duy trì rằng mục tiêu 5.000 USD có thể sẽ được phá vỡ vào tháng 5 này.

Rate this post

Bình luận bài viết