Ripple “bắt tay” với 2 Nhà cung cấp thanh toán quốc tế mới, cho thấy triển vọng lớn

0
171

Token của Ripple đã giá trị hơn trước. Công ty đã ký hợp đồng với IDT Corporation và MercuryFX, hai nhà cung cấp thanh toán quốc tế có thể xử lý hàng trăm triệu giao dịch trên toàn thế giới mỗi năm.

Cả hai công ty sẽ sử dụng nền tảng xRapid của Ripple, cho phép các tổ chức tiết kiệm chi phí truy cập và cung cấp tính thanh khoản cho khách hàng.

  • Giá trị thực của Ripple
  • Nostro và Vostro
  • Hợp tác các bên
  • Viễn cảnh tươi sáng
  • Có liên quan

Mục lục bài viết

Giá trị thực của Ripple

Ripple muốn chứng minh xRapid nhanh hơn và rẻ hơn các phương tiện thanh toán khác. Nền tảng được thiết kế cho phép các dịch vụ chuyển tiền toàn cầu và các ngân hàng trung ương có thể giải phóng nguồn vốn thường gắn liền với tài khoản nostro và vostro.

Nostro và Vostro

Tài khoản nostro là khi ngân hàng trong nước sở hữu một tài khoản tại một ngân hàng nước ngoài với đồng tiền quốc gia của ngân hàng nước ngoài đó. Đối với ngân hàng nước ngoài thì tài khoản đối ứng được coi là vostro (có nghĩa là “của bạn”), là tài khoản tiền gửi không kì hạn mà ngân hàng nước ngoài đang giữ, được mở tại ngân hàng trong nước. Số tiền được giữ bằng đồng nội tệ, nhưng số tiền này thuộc về tổ chức nước ngoài.

Trong bối cảnh này, chúng ta đang nói về các ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán toàn cầu có hàng trăm triệu USD tài sản “lưu động”, được giữ qua lại giữa nhau. Hãy tưởng tượng việc đưa những quỹ trên vào nền tảng của một bên thứ ba, được khóa  nghiêm ngặt bởi một Blockchain. Bây giờ tiền có thể chảy tự do hơn, tiết kiệm thời gian và cắt giảm chi phí cho tất cả các bên tham gia.

Hợp tác các bên

Hai cái tên gia nhập mới nhất vào “gia đình Ripple” đã giúp công ty bắt đầu năm 2018 với một tiếng vang. Đầu tháng này, Money Gram, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán toàn cầu lớn thứ hai trên thế giới thông báo họ sẽ sử dụng xRapid, ngân hàng Cuallix của Mexico cũng vậy.

Vào tháng 11 năm ngoái, Ripple đã thông báo thỏa thuận với hãng phát hành thẻ tín dụng American Express. Một nhà điều hành Amex nhận xét rằng nền tảng Ripple sẽ đóng vai trò chuyển đổi trong phong cách phục vụ khách hàng.

Danh sách đầy đủ của các đối tác Ripple phải liệt kê đến trên 100 ngân hàng trung ương và nhiều nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, thực sự khủng. Dường như danh sách này sẽ chỉ phát triển lâu dài hơn khi các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán ngày càng tìm kiếm thanh khoản và giảm chi phí theo cách mà họ chưa bao giờ có thể làm được.

Viễn cảnh tươi sáng

Token XRP của Ripple đã tăng hơn 500% trong năm qua và Giám đốc điều hành Brad Carlinghouse gần đây đã tuyên bố rằng có rất nhiều thông báo quan trọng về việc hợp tác với các đối tác chính.

Công ty sẽ không tiết lộ thông tin đó cho đến khi các đối tác sẵn sàng công bố. Tuy nhiên, trong khi các thông tin bí mật được giữ kín thì các tổ chức làm việc với Ripple có thể yên tâm rằng số tiền lớn sẽ có thể chảy tự do hơn bao giờ hết.

Nguồn: Cafebitcoin

Rate this post

Bình luận bài viết