Ripple chính thức vượt mặt Bitcoin Cash, vốn hoá thị trường vượt 58 tỉ USD

0
100

Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian gần đây đã giúp cho Ripple (XRP) vượt mặt Bitcoin Cash (BCH) trở thành đồng tiền điện tử thứ 3 trên Coinmartketcap với 65 tỷ đô la định giá thị trường.

Tại sao giá trị của Ripple lại tăng vọt?

Hôm nay, toàn bộ thị trường tiền điện tử đã chứng kiến sự thay đổi lớn khi hầu hết giá trị các đồng tiền thuật toán trên thị trường đã giảm hơn 10 %. Bitcoin, Bitcoin Cash, và Litecoin giảm khoảng 11%.

Trong khi các loại tiền điện tử khác giảm giá trị và vật lộn để tái ổn định đà phát triển, giá đồng Ripple tăng vọt 7%, một điều đáng lưu ý vì hầu hết các đồng điện tử đã giảm giá trị với biên độ lớn. Thực tế, trong top 20 loại tiền thuật toán có trên thị trường, Ripple là đồng tiền điện tử duy nhất có sự tăng trưởng.

Ripple tăng trưởng mạnh

Sự tăng vọt này được các nhà phân tích quy cho mối quan hệ hợp tác mới giữa SBI Holdings và các công ty tín dụng lớn của Nhật Bản. SBI Holdings là một công ty dịch vụ tài chính lớn chuyên thực hiện các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực ngân hàng và trường học. SBI Ripple Asia, doanh nghiệp liên doanh giữa SBI Holdings và Ripple, vừa thành lập một hiệp hội với các công ty tín dụng để phân tích, bổ sung và triển khai các giải pháp Blockchain của Ripple.

“Chúng tôi sẽ đầu tư vào hệ sinh thái giúp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ của Ripple”, CEO của Ripple Brad Garlinghouse khẳng định trên show Squawk Alley của kênh CNBC. “Một trong những điều nào mà chúng ta phải ghi nhớ là giá trị của một token về lâu dài phụ thuộc vào tính hữu dụng của nó. Không có câu hỏi không có sự phóng đại trong hệ thống này”.

 

Vào thời điểm có những báo cáo trên, hơn 100 viện tài chính đang sử dụng mạng lưới Ripple để thực hiện thanh toán quốc tế và giao dịch giữa đối tác với chi phí thấp. Nhiều ngân hàng như SEB, một trong những ngân hàng lớn nhất Thụy Điển, sử dụng Ripple để thực hiện giao dịch hàng trăm triệu đô la cho các khách hàng cấp cao.

Biểu đồ trong vòng 1 tuần qua của Ripple

Vào tháng 10, Ripple tiết lộ rằng France’s Crédit Agricole, Brazil’s Bexs Banco và Uruguay’s dLocal đã hợp tác với công ty để bổ sung công nghệ ripple blockchain. FT cũng đã báo cáo rằng SEB chuyển giao 180 triệu đô la vào mạng lưới Ripple.

Ngân hàng Thụy Điển SEB sử dụng hệ thống Ripple để chuyển 180 triệu đô la giữa Thụy Điển và Hoa Kỳ trong những tháng gần đây để quản lý sự cân bằng tiền của một trong những khách hàng lớn nhất của ngân hàng.

Vai trò của Hàn Quốc

Hôm qua, ngày 27 tháng 12, theo CCN, thị trường giao dịch Hàn Quốc đang đẩy giá tiền điện tử lên bằng khối lượng giao dịch khổng lồ và mức chênh lệch giá cao hơn so với thị trường thế giới của mình.

Ripple là một trong những số ít loại tiền thuật toán tập trung vào thị trường Hàn Quốc, và các nhà đầu tư trở nên lạc quan về xu hướng phát triển lâu dài của Ripple.

Nếu Ripple tiếp tục bổ sung thêm các ngân hàng và các viện tài chính lớn vào mạng lưới của mình, lượng giao dịch và hoạt động của người dùng Blockchain Ripple sẽ tiếp tục tăn, tác động làm tăng giá của Ripple.

Dịch bởi Coin68.com

Rate this post

Bình luận bài viết