Sàn cho vay tiền ảo BitConnect đóng cửa, giá trị đồng BCC chỉ còn… 7%

0
93

Sau vài tháng đầy những dấu hiệu đáng ngờ, sàn đầu tư Bitcoin mang tên BitConnect – từ lâu bị nghi ngờ là một kiểu kinh doanh đa cấp – đã chính thức công bố đóng cửa.

Trong một bài blog mang tên “thay đổi đến với hệ thống BitConnect – ngừng nền tảng giao dịch và cho vay,” BitConnect nói rằng họ sẽ đóng cửa sàn giao dịch và cho vay tiền ảo của mình. Trang web này cũng đã chính thức ngừng hoạt động và không còn có thể truy cập được.

Thông báo ngừng hoạt động của BitConnect.

Trong thông báo trên, BitConnect cũng cho biết từ nay họ sẽ chỉ vận hành dịch vụ ví điện tử, tin tức và giáo dục. Họ cũng hứa rằng sẽ tiếp tục đưa ra những dịch vụ với các loại tiền ảo khác trong tương lai, trong khi BitConnect X ICO sẽ vẫn hoạt động bình thường. Dù vậy, đồng tiền ảo BCC của sàn giao dịch này đã tụt giá thảm hại từ khoảng 425 USD vài ngày trước xuống còn… chưa tới 30 USD hiện nay.

Giá trị đồng BCC tụt dốc không phanh.

Khi nói về lý do đóng cửa của mình, BitConnect nói rằng các vấn đề pháp lý, việc không thể ngăn ngừa các đợt tấn công DDoS và sự nghi ngờ của báo giới là lý do khiến họ phải ngừng hoạt động.

Quả thực trong thời gian qua, tính hợp pháp của sàn giao dịch này đã không ngừng bị nghi ngờ, trong đó bao gồm cả một lệnh yêu cầu ngừng hoạt động (cease and desist) từ chính phủ Anh hồi năm ngoái và hai lệnh từ Mỹ ngay trong tháng này.

Theo Báo Mới

Rate this post

Bình luận bài viết