BitMex là gì? Sàn giao dịch Bitcoin lớn toàn cầu

0
224

Dưới đây mình sẽ giới thiệu các bạn một sàn giao dịch Bitcoin với Volume 24h chiếm hơn 40% tổng lượng giao dịch toàn cầu (Tại thời điểm viết bài).

Top 10 sàn giao dịch Bitcoin

Đó là BitMex – một sàn giao dịch lâu đời và uy tín của “ông trùm” Trung Quốc về thị trường Crypto. Trade trên Bitmex sẽ giúp bạn đạt nhiều lợi nhuận ngay cả khi thị trường xấu nhất.

Mục lục bài viết

Bitmex là gì?

BitMEX là sàn giao dịch Bitcoin và các loại tiền điện tử phát sinh khác dựa trên Bitcoin. BitMEX là một sàn giao dịch thuộc sở hữu của công ty HDR Global Trading Limited được thành lập vào năm 2014 bởi ba chuyên gia về tài chính, thương mại và kỹ thuật là Arthur Hayes (CEO), Samuel Reed (CTO) và Ben Delo (COO). Sàn BitMEX chính thức hoạt động từ ngày 24/11/2014, là một trong những sàn giao dịch đầu tiên tại thời điểm đó. Đến nay có thể nói BitMEX là một trong những sàn giao dịch Bitcoin lâu đời và uy tín nhất.

BitMEX cho phép bạn trade margin (Long/Short) với đòn bẩy lên tới 100 lần dành cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Không giống như các sàn giao dịch khác, BitMEX chỉ cung cấp các hợp đồng đòn bẩy bằng Bitcoin (XBT – ký hiệu của Bitcoin trên BitMEX là XBT chứ không phải BTC nhé) không chấp nhận các Altcoin khác. Điều này có nghĩa rằng, không chỉ giao dịch bằng bitcoin mà ngay cả khi bạn đang giao dịch bằng altcoin, thì lợi nhuận hay thua lỗ bạn sẽ đều phải trả bằng Bitcoin. Vì vậy, có thể thấy rằng BitMEX dành cho các nhà giao dịch chứ không phải các nhà đầu tư.

Trong sàn BitMEX cung cấp hai loại hợp đồng: “Hợp đồng tương lai” và “Hợp đồng vĩnh viễn”. Hợp đồng tương lai là việc thỏa thuận mua hoặc bán tài sản cơ bản với mức giá đã thỏa thuận tại một thời điểm cụ thể trong tương lai. Nó cho phép bạn giao dịch mà không cần phải thực sự sở hữu chúng. Hợp đồng vĩnh viễn tương tự giống như hợp đồng tương lai nhưng không có ngày hết hạn. Giao dịch bằng hợp đồng vĩnh viễn giống như giao dịch ngay được thực hiện tại sàn. Nếu bạn là một Trader chuyên nghiệp thì không thể không biết tới sàn BiMEX.

Tính năng của sàn giao dịch BitMEX

 • Yếu tố bảo mật: Nhóm BitMEX rất coi trọng vấn đề về an ninh. Họ lưu trữ tất cả tiền trong các ví đa năng chỉ cho phép truy cập được nếu đa số đối tác cho phép. Cũng như các ví lạnh được ẩn nằm ngoài tầm với của các hacker tiềm năng. Ngoài ra, tất cả các khoản rút tiền đều được kiểm tra thủ công bởi ít nhất hai nhân viên BitMEX trước khi chúng được gửi đi.
 • Phí giao dịch thấp: Phí giao dịch BitMEX dao động từ -0,05% đến 0,075% tùy thuộc vào việc bạn là người mua hay bán và hợp đồng bạn đang giao dịch
 • Nền tảng giao dịch đẹp: BitMEX cho phép giao dịch thông qua một nền tảng dựa trên web. Và các chức năng biểu đồ được cung cấp bởi TradingView, tạo ra các biểu đồ đẹp và đơn giản
 • Hỗ trợ tiền tiền pháp quy: BitMEX cho phép giao dịch Bitcoin với các loại tiền pháp quy là USD, Japanese Yen (JPY), Chinese Yuan (CNY)
 • Về ngôn ngữ hỗ trợ: Sàn BitMEX hiện tại hỗ trợ 5 ngôn ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Nga, tiếng Hàn
 • Về giao dịch ký quỹ (Margin): Hiện tại sàn BitMEX hỗ trợ việc ký quỹ với mức đòn bẩy rất lớn 100x
 • Không cần xác minh danh tính: Đây là một ưu điểm mà sàn BitMEX mang lại, bạn không cần xác minh tài khoản khi trading trên BitMEX.
 • Hỗ trợ khách hàng: BitMEX hỗ trợ khách hàng 24/7 qua nhiều kênh khác nhau như chat trực tiếp trên web, gửi email, ticket cho đội support của họ, hay là thông qua các mạng xã hội như facebook, twitter, telegram.

Sàn BitMEX hỗ trợ đồng coin và token nào?

Sàn BitMEX hỗ trợ rất nhiều đồng coin khác nhau bao gồm các đồng phổ biến như Bitcoin, Ethereum…và điều đồng token khác. Một số coin và token được giao dịch nhiều nhất trên BitMEX tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài này gồm:

 • Cardano (ADA)
 • Bitcoin Cash (BCH)
 • EOS (EOS)
 • Litecoin (LTC)
 • Tron (TRX)
 • Ripple (XRP)

Khối lượng giao dịch 24 giờ qua của sàn BitMEX thời điểm hiện tại là hơn 79 tỷ USD, tương đương với 1.797.382 BTC – Con số quá khủng

Phí giao dịch trên sàn BitMEX như thế nào?

Khác với các sàn giao dịch khác, ngoài phí nạp/rút tiền và phí giao dịch thì sàn BitMEX còn có thêm các loại phí khác, dưới đây mình sẽ chỉ ra từng loại phí:

1. Phí nạp/rút Bitcoin tại BitMEX

Phí nạp và rút Bitcoin tại BitMEX là miễn phí, một khoản tiền nhỏ sẽ trừ ra dựa trên phí giao dịch của Bitcoin vào thời điểm đó. Hiện tại phí rút tiền khá cao do lượng giao dịch Bitcoin rất lớn trên thị trường.

2. Phí giao dịch mua/bán tại BitMEX

Với BitMEX, bạn không phải trả phí nếu là người đặt lệnh (Maker), thậm chí bạn còn được thưởng một khoản trị giá 0.025% của giao dịch. Nếu là người khớp lệnh (Taker) thì bạn cũng chỉ phải trả 0.075% phí giao dịch.

 • Maker: nếu bạn đặt lệnh chờ một mức giá nào đó mới khớp lệnh thì bạn sẽ là Market Maker. Ví dụ Bitcoin ở giá 10.000 và bạn đặt lệnh mua 1 Bitcoin ở 9.000 thì bạn là Maker. Trường hợp này bạn sẽ được thưởng 9000 * 0.025% = 2.25 USD.
 • Taker: nếu bạn khớp lệnh ngay lập tức với giá hiện tại trên sàn thì bạn là Market Maker. Ví dụ giá đang trade trên sàn là 10.000 và bạn khớp lệnh để mua ngay lập tức 1 Bitcoin thì bạn phải trả phí 10.000 * 0.075% = 7.5 USD.

Như vậy với một quy trình trade với mua và bán, nếu bạn đặt lệnh chờ như một Maker thì bạn sẽ có lãi 0.025 x 2 = 0.05%, cho dù bạn mua và bán với cùng một giá.

Lưu ý: Phí của BitMEX được tính cho tổng giá trị của lệnh sau khi đã nhân với tỉ lệ đòn bẩy. Ví dụ bạn đặt một lệnh 10.000 USD với tỉ lệ đòn bẩy là 10x (tức bạn chỉ bỏ ra 1.000 USD) thì phí sẽ được tính là 1000 * 10 * 0.075% = 7.5 USD.

3. Settlement fee

Settlement fee Là loại phí sẽ thu khi một hợp đồng có thời hạn được thỏa thuận. Nếu bạn trade thông thường với hợp đồng vĩnh viễn thì không mất phí này. Phí này 0% với LTC, 0.5% cho BTC và 0.25% cho các coin khác.

4. Funding Rates là gì?

Funding Rates là khoản tiền trao đổi giữa trader Long và trader Short. Nếu số Funding Rates là dương thì người chơi Long phải trả tiền cho người chơi Short và ngược lại. Funding Rates nhằm đảm bảo giá của giao dịch trên BitMEX phù hợp với giá tham chiếu.

Funding diễn ra 3 lần trong một ngày, mỗi lần cách nhau 8 tiếng, ở 11:00 sáng, 7 giờ tối và 3 giờ sáng theo giờ Việt Nam. Bạn chỉ trả hoặc nhận Funding nếu bạn đang có một position trong các thời gian này.

Funding Rates dùng để khuyến khích trader mở position ở phía đối diện so với đa số. Nếu đội người chơi Long đông hơn thì chỉ số Funding Rates là dương, và nếu bạn mở position Short trong lúc đó sẽ nhận được một khoản tiền tương ứng với tỉ lệ được thông báo. Nếu đội người chơi Short đông hơn thì ngược lại.

Funding Rate hiển thị dưới phần Contract Details dưới góc phải của giao diện chính, nếu bạn rê chuột vào sẽ thấy Predicted Rate tức là giá trị dự đoán trong lần tới.

Bạn có thể xem chi tiết hơn các khoản phí giao dịch của từng coin trên sàn BitMEX tại đây: https://www.bitmex.com/app/fees

Phí giao dịch của Bitmex

Ưu và nhược điểm khi trade trên sàn BitMEX

1. Ưu điểm của sàn BitMEX

 • Đăng ký giao dịch ngay, không cần xác minh danh tính
 • Volume giao dịch lớn (nhất thế giới) -> Thanh khoản tốt
 • Cơ chế margin trading thông minh
 • Nhiều tính năng nâng cao
 • Đòn bẩy đến x100
 • Phí giao dịch cực kỳ thấp, không thu phí ký quỹ
 • Nạp tiền rút tiền dễ dàng.

2. Nhược điểm của sàn BitMEX

 • Không có ứng dụng trên điện thoại
 • Không hỗ trợ USDT nên sẽ không có chỗ để bạn tránh bão Bitcoin
 • Tương đối khó sử dụng cho người mới bắt đầu.

Thông tin về sàn Bitmex

Sự khác biệt giữa BitMex và các sàn giao dịch khác

Điểm khác biệt lớn nhất là ở BitMex bạn chỉ cần nạp vào Bitcoin và rút ra ở Bitcoin. Tất cả các altcoin khác đều là tiền ảo phái sinh và bạn không cần phải thực sự mua hoặc bán nó.

Khi bạn Bitcoin vào BitMex, đây giống như một khoản ký quỹ để bạn có thể giao dịch. Số Bitcoin của bạn ngay lập tức được lưu trữ vào ví lạnh và tránh khỏi hoàn toàn nguy cơ bị hack.

Hướng dẫn tạo tài khoản BitMex

Đối với BitMex, sau khi đăng ký thành công thì bạn có thể Trade ngay không cần phải xác minh các bước.

*Lưu ýĐăng ký thông qua link giới thiệu sẽ giúp bạn giảm 10% phí giao dịch trong tháng đầu tiên.

Bước 1: Vào link: https://www.bitmex.com/register sẽ thấy dòng màu xanh thông báo “Looks like you found a referral code! You will receive a 10% fee discount for the first six months và điền các thông tin để tiến hành đăng ký.

 • Email: Nhập vào email của bạn
 • Password: Nhập vào mật khẩu của bạn
 • Country of Residence: Chọn Viet Nam (VN)
 • Name: Nhập Họ và Tên
 • Tích vào “I agree the Terms of Service
 • Cuối cùng click vào “Register

Đăng ký sàn giao dịch BitMex

Bước 2: Xác nhận tài khoản Email

Truy cập vào Email và nhấn vào “Verify My Email” để kích hoạt tài khoản BitMex

Sau khi kích hoạt xong tức là bạn đã đăng ký thành công tài khoản sàn giao dịch BitMex thành công. Tiếp theo tiến hành bật cài đặt bảo mật 2FA.

Sàn giao dịch BitMex

Hướng dẫn bật bảo mật 2FA

Bước 1: Tại giao diện bạn nhấn vào mục Email, sau đó chọn Account & Security.

Bước 2: Kéo xuống mục “Enable Two-Factor Authy” chọn “Google Authenticator“. Sau đó quét QR Code vào điền Authy vào nhấn “Submit“.

*Lưu ý: Nhớ lưu Your Google Authenticator Code is, để khôi phục khi cần thiết.

Ngay sau khi nhấn Submit bạn sẽ bị out ra ngoài và phải đăng nhập lại, lúc này ngoài nhập Email và Password bạn cần phải nhập thêm mã 2FA từ ứng dụng Google Authenticator nữa mới đăng nhập được vào nhé, và mã này cũng sẽ được sử dụng khi bạn rút Bitcoin.

Bạn cũng có thể tắt tính năng bảo mật 2FA này đi bằng cách nhập vào mã 2FA rồi nhấn Submit là xong, đơn giản vậy thôi, để bật lại bạn làm tương tự cách ở trên.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận bài viết