Starbucks sắp có ICO?

0
164

Chủ tịch của Starbucks, Howard Schultz, đã khá bất ngờ khi đưa tiền điện tử ra để thảo luận trong một hội nghị bàn về thu nhập hàng quý mới nhất của công ty.

Cựu giám đốc điều hành nói với các mọi người rằng ông tin rằng các loại tiền kỹ thuật số sẽ được chấp nhận rộng rãi trong vài năm tới. Tuy vậy Schultz lại bày tỏ sự nghi ngờ của ông rằng Bitcoin sẽ là một trong số chúng, ông nói rằng “Tôi không tin rằng Bitcoin sẽ là một loại tiền tệ dù cho là hiện nay hay là trong tương lai.”

Schultz tham gia vào nhóm những người hoài nghi về Bitcoin mới đây, bao gồm nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, nhà kinh tế học Robert Shiller, và giám đốc điều hành JP Morgan Chase Jamie Dimon (người thậm chí còn “dè bỉu” gọi Bitcoin là “gian lận” trước khi rút lại những nhận xét đó).

Tuy nhiên, không giống như nhiều người hoài nghi, phê bình của Schultz về Bitcoin chủ yếu dựa vào tiện ích của nó như một đồng tiền dùng để thanh toán. Nói chung đây không phải là một quan điểm gây tranh cãi đặc biệt. Sự biến động giá cả cực đoan của Bitcoin và hầu hết các token kỹ thuật số khác đã hạn chế tính hữu ích của chúng đối với các giao dịch tiêu dùng đơn giản hàng ngày như mua gas, hàng tạp hóa hoặc một tách cà phê.

Vậy cho nên, tất cả điều này là ẩn ý cho việc Starbucks đang sẵn sàng để tham gia vào thế giới tiền điện tử, một trong những chủ đề hot nhất hiện nay? Thật không may cho những người đam mê Blockchain, câu trả lời là không.

Trong cuộc trao đổi Schultz đã nhanh chóng nói rõ rằng “Tôi không bật mí trước vì Starbucks thông báo rằng chúng tôi đang hình thành một loại tiền kỹ thuật số hoặc chúng tôi đang đầu tư vào nó.”

Thay vì báo hiệu một mong muốn đầu tư Blockchain nội bộ, có vẻ như tương lai sắp tới của Starbucks là về chiến lược thanh toán kỹ thuật số của công ty. Starbucks đã trải qua sự tăng trưởng nhanh chóng trong dịch vụ Đặt hàng và Trả tiền trên Điện thoại di động, và Giám đốc điều hành Kevin Johnson hiện tại cho biết công ty gần đây đã thử nghiệm chính sách “không tiền mặt” tại một trong những địa điểm trung tâm thành phố Seattle.

Schultz rõ ràng tin tưởng Blockchain sẽ đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược đó trong tương lai, ông đã nói thêm trong cuộc gọi:

“… chúng tôi đang hướng tới một thời đại mới, trong đó công nghệ Blockchain sẽ cung cấp đáng kể một loại tiền kỹ thuật số mà sẽ có ứng dụng cho người tiêu dùng. Và tôi tin rằng Starbucks ở một vị trí độc nhất để tận dụng lợi thế đó … Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể đáp ứng cho các công ty đang theo đuổi điều này bởi vì chúng tôi đang ở trong một vị trí đáng tin cậy nơi mà thanh toán có thể được chấp nhận và có thể tận dụng lợi thế của nền tảng kỹ thuật số thanh toán di động mà chúng tôi đã tạo ra. “

Với sức mạnh của thương hiệu Starbucks và vai trò hàng đầu của họ trong việc chấp nhận thanh toán kỹ thuật số ngày càng tăng đối với tiêu dùng hàng ngày, bất kỳ loại tiền tệ nào nhận được hỗ trợ đầy đủ sẽ có lợi thế rất lớn so với các token cạnh tranh.

Nguồn: Cafebitcoin

Rate this post

Bình luận bài viết