TRON (TRX) mua lại nền tảng P2P của BitTorrent

0
133

Tin đồn mua lại BitTorrent Inc. bấy lâu nay của TRON nay đã chính thức được xác nhận bởi nhà sáng lập TRON Justin Sun trong một lá thư cộng đồng được công bố vào ngày 24/07.

“Tôi tự hào thông báo rằng BitTorrent và uTorrent bây giờ đã trở thành một phần của đại gia đình TRON. BitTorrent có hơn 100 triệu người dùng tích cực ủng hộ. Chúng tôi đang cùng nhau xây dựng tương lai của Internet phi tập trung. Hãy cùng chờ đợi những cập nhật mới nhất.”

Chia sẻ dữ liệu ngang hàng

Giao thức BitTorrent được khởi chạy vào năm 2001 và là một công nghệ chia sẻ file ngang hàng (P2P). Nghĩa là khi tải một file trên BitTorrent bạn sẽ không lấy nó từ máy chủ trung tâm mà lấy nó từ một người khác như bạn, người có file để chia sẻ cho mọi người download.

Theo Sun, BitTorrent và TRON sẽ được tích hợp hoàn toàn, cùng với việc đội ngũ của TRON và BitTorrent cũng sẽ sáp nhập thành một.

Trước đó, tin đồn về việc TRON thâu tóm BitTorrent đã rầm rộ kể từ cuối tháng 5. Khi đó, Justin Sun đã kiện BitTorrent Inc. vì đã vi phạm điều khoản “Không có cửa hàng” từ một lá thư mà anh đã ký vào tháng 1.

Vụ kiện cuối cùng đã bị bãi bỏ, và các chi tiết chưa được xác nhận xung quanh việc hoàn tất thỏa thuận này đã xuất hiện vào tháng 6.

Tại thời điểm viết bài, theo dữ liệu trên CoinMarketCap, TRON (TRX) đang được xếp hạng là đồng tiền điện tử lớn thứ 10 trên toàn cầu, giao dịch quanh mức 0,04 USD với tổng vốn hóa thị trường trên 2,3 tỷ USD.

Rate this post

Bình luận bài viết