Vitalik Buterin: Ethereum chính là giải pháp cho những giới hạn của Bitcoin

0
145

Đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin cho biết anh đã và đang cố giải quyết những giới hạn về công dụng của Bitcoin (BTC) bằng việc phát minh nên Ethereum, theo một bài phỏng vấn được Business Insider đăng tải ngày 28/02.

Vitalik Buterin: Ethereum chính là giải pháp cho những giới hạn của Bitcoin

Theo đó, Tiến sĩ Buterin đã “ví von” Bitcoin như một cái máy tính bỏ túi, cho rằng nó chỉ có một công dụng và dù nó vẫn đang làm tốt điều này, thế nhưng bao nhiêu đấy vẫn là chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Song, Ethereum thì giống như là một chiếc smartphone hiện đại, có thể chạy được nhiều ứng dụng với khả năng vô tận, bao gồm cả việc làm máy tính.

Buterin kết thúc lập luận của mình bằng một câu khẳng định:

“Do đó, tất cả những gì tôi làm đơn giản chỉ là đem cái ý tưởng gia tăng sức mạnh của hệ thống bằng cách khiến nó trở nên đa nhiệm giống như smartphone và áp dụng nó vào Blockchain.”

Như đã được Coin68 đưa tin, vào tháng 2, Buterin tiết lộ rằng đa phần tài sản tiền điện tử của anh vẫn đang nằm dưới dạng ETH, còn tổng các số coin khác như Bitcoin Cash, Bitcoin, Dogecoin và Zcash hiện chiếm chưa đến 10% tổng danh mục.

Còn trước đó, hồi tháng 12 năm ngoái, nhà sáng lập ETH đã tuyên bố là các Blockchain tương lai với sự tích hợp công nghệ Proof-of-Stake và Sharding “sẽ trở nên hiệu quả gấp nghìn lần”, và rằng các ứng dụng phi tài chính có được nhờ sự cắt giảm chi phí giao dịch sẽ trở thành một phần lớn hơn của bức tranh lĩnh vực tiền điện tử.

Theo CoinTelegraph

Bình luận bài viết